Ý tưởng và cơ hội làm giàu

Cơ hội trong kinh doanh là phụ thuộc vào tình hình kinh tế xã hội của thời điểm đó và các xu thế phát triển của thời đại. Cơ hội chỉ đến với những người biết chờ đợi và vận dụng cơ hội để giành lấy thành công. Sự giàu có đôi khi lại bắt nguồn từ chính sự tiết kiệm. Nhiều khi, hai thứ không có liên quan gì với nhau nhưng trong tay người làm ăn buôn bán thì lại có liên quan mật thiết với nhau.

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU Biểu

Trong xã hội hiện dại, con người ngày càng coi trọng sức khoẻ bản thân. Vào cuối những năm 70 của thế kỷ trước, đi bộ là một phương pháp rèn luyện phổ biến ở các nước phương Tây và Nhật Bản. Thoạt nghĩ, việc luyện tập thể dục thể thao và công ty chế tạo cơ khí không có gì liên

quan đến nhau. Nhưng nhân viên công ty điện cơ Sony Nhật Bản lại nhận thây, có sự liên kết giữa hai lĩnh vực này. Công ty Sony Nhật Bản đã chế tạo ra một loại phone, vậy có thể liên kết việc đi bộ và loại sản phẩm này với nhau để quảng cáo không?

>> Xem thêm: mua máy lọc không khí trên ô tô

Câu trả lời là có thể, họ đậ tiến hành quảng cáo như sau:

Đầu tiên họ tổ chức một buổi họp báo tại một công viên náo nhiệt nhất ở Tôkyô. Trong buổi họp báo, tuyên truyền quảng cáo nhân mạnh tới việc chế tạo ra chiếc phone vì nó râ’t phù hợp với đi bộ và các hoạt động khi ra khỏi nhà. Con người ngày nay quý thời gian như vàng, nếu chỉ đi bộ quầ là râ’t buồn chán, nhưng giờ đây đã có chiếc phone là người bạn đồng hành. Có chiếc phone thì khi đi bộ bạn cũng có thể học hay nghe nhạc để xua tan sự nhàm chán. Tóm lại, sản phẩm nà’y có thể thoả mẩn nhu cầu của bạn khi đi bộ. Do đó, loại phone này được đặt tên là “Walkman” (người bộ hành).

Máy lọc không khí - máy tạo ẩm

>> CHUNG CƯ ĐẠI THANH GIÁ TỐT

Tiếp đó, để nhân mạnh cho quảng cáo, công ty Sony còn thuê người mẫu đeo những chiếc phone “người bộ hành” ở cửa hàng, công ty và những nơi có nhiều người qua lại, khiến người tiêu dùng có ấn tượng sâu sắc và nảy sinh nhu cầu. Ngoài ra, công ty Sony còn tặng máy phone “người bộ hành” cho một số người nổi tiếng trong giới văn nghệ, thể dục thể thao, tin tức thời sự, để họ tuyên truyền quảng cáo. Vì công ty Sony đã nắm bắt một cách chính xác về nhu cầu của người tiêu dùng và sản phẩm này đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, lượng tiêu thụ không ngừng tăng cao.

>> Tham khảo sản phẩm đa năng: may loc khong khi sharp

BÌNH LUẬN

Thành công của “người bộ hành” đã trở thành giai thoại trong giới kinh doanh thế giới, nhiều chuyên gia đã tổ chức những buổi thảo luận tổng kết con đường thành công của họ.

Thứ nhất: Công ty Sony có con mắt tinh tường, họ đã nhìn thấy thị trường tiềm năng thông qua việc tập luyện thể dục thể thao của con người. Mốì quan hệ này là cơ sở để tạo nên thành công của “người bộ hành”.

Thứ hai: Kênh quảng cáo của họ được thiết kế rất tinh xảo, hình thức công bố sản phẩm tại các cuộc họp báo ở công viên phù hợp với tính chất của sản phẩm, bản thân điều này đã mang tính thời sự, là hình thức tuyên truyền không chỉ trên diện rộng mà còn đạt hiệu quả cao.

Thứ ba: Đem sản phẩm tặng cho người nổi tiếng, lợi dụng sự ngưỡng mộ của mọi người đối với những người nổi tiếng để mở rộng thị trường tiêư thụ.

>> Tham khảo: giá máy lọc không khí panasonic

Một loạt thê tiến công mạnh mẽ này làm cho tâm lý người tiêu dùng bị lay động. Hình ảnh chiếc phone “người bộ hành” đeo ở thắt lưng đã trở thành mốt thời thượng, một nhu cầu của con người.

Chúng ta có thể có được một sô kinh nghiệm kinh doanh như sau:

Thứ nhất: Là một thương gia, cần dám liên tưởng và giỏi liên tưởng, không câu nệ lề thói cũ. Phải luôn nhớ rằng: Chỉ có không nghĩ được chứ không có gì không iàm được.

Thứ hai: Tiền bạc nằm trong tay mình, không cần dựa vào ai, không nên lúc nào cũng ngồi đợi cơ hội. Thực ra, nhiều khi cơ hội và tiền bạc đều phải dựa vào sự tìm tòi của bản thân.

Thứ ba: Trên thế giới này không có kinh doanh tồi mà chỉ có người không có sở trường kinh doanh.

>> Vai trò của điều hòa không khí trong chung cư

Add a Comment