Viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn tới ung thư ở phụ nữ

Viêm phụ khoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chức năng sinh sản. Một trong những nguy hiểm đó là viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn đến ung thư ở nữ giới. Vì vậy, khi có các triệu chứng bất thường, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời.

Viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn tới ung thư ở phụ nữ 1

Viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn đến ung thư

Bác sĩ phụ khoa cho biết: “Viêm nhiễm phụ khoa chủ yếu do đời sống tình dục không an toàn, vệ sinh không sạch sẽ hay chế độ sinh hoạt dinh dưỡng không hợp lý…Hầu hết các biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn đến ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư tử cung…”

– Ung thư tử cung: Là căn bệnh được cho là dẫn đến hơn 500 triệu người mỗi năm chết, bệnh thường gặp ở độ tuổi 50-60 tuổi và những người có đời sống tình dục nhiều. Nguyên nhân mặc dù chưa được xác định rõ ràng nhưng nhiều chuyên gia cho rằng vì chị em có đời sống tình dục không an toàn, viêm cổ tử cung, phá thai nhiều lần…Triệu chứng thường không có biểu hiện quá rõ ràng, chủ yếu bị chảy máu âm đạo bất thường ngoài kỳ kinh, rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra lẫn máu. Nếu không khám sức khỏe định kỳ và các xét nghiệm để chuẩn đoán sớm thì khi phát hiện bệnh là đang ở giai đoạn nặng.

Viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn tới ung thư ở phụ nữ 2

– Ung thư buồng trứng: Được đánh giá là loại ung thư nguy hiểm hàng đầu, chiếm 5% các loại ung thư ở phụ nữ. Có biểu hiện là đau bụng, bụng chướng to dần lên thường dễ nhầm lẫn với các triệu chứng đau bụng kinh, thậm chí là tăng cân. Là căn bệnh khi chỉ có 20% nữ giới được phát hiện thông qua xét nghiệm. Ngoài ra, chị em cũng có thể nên đi khám khi có các triệu chứng kèm theo như tiểu gấp, tiểu nhiều, cảm giác ăn uống nhanh no, vòng bụng tăng bất thường.

– Ung thư cổ tử cung: Theo một thống kê của tổ chức Y tế Thế giới, cứ 2 phút là có 1 người chết vì ung thư cổ tử cung, Việt Nam thì mỗi ngày trung bình có 9 người chết vì căn bệnh trên. Nguyên nhân được xác định do virut HPV gây ra, nếu không điều trị kịp thời thì viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn tới ung thư ở phụ nữ. Đặc biệt, ung thư cổ tử cung có thể được phòng ngừa bằng một số loại vắc xin để tránh virut HPV.Vì vậy,chị em nên khám sức khỏe định kỳ và có đời sống tình dục an toàn để có bảo vệ khỏi các bệnh viêm nhiễm tử cung.

– Ung thư âm đạo: Là căn bệnh hiếm gặp, nhưng cũng có thể gặp nếu người bệnh viêm âm đạo để xảy ra biến chứng.

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn tới ung thư ở phụ nữ, nên khi có các dấu hiệu bất thường thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Add a Comment