Tỏa sáng với thời trang tuổi 40

Một số lưu ý để tỏa sáng khi ở tuổi 40

Phụ nữ tứ tuần có vẻ đẹp mặn mà đằm thắm của sự từng trải, tính điềm đạm, tự tin và khôn ngoan, ý thức rõ điều gì mình cần và không ngần ngại thực hiện. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ ở cái tuổi tuyệt vời này lại không còn chú ý đến bản thân. Họ an phận cho rằng không còn trẻ trung nên không chăm chút bề ngoài, để cho tóc tai, áo quần luộm thuộm.

tuoi-40-1

Lựa chọn phong cách phù hợp với lứa tuổi

Bạn phải chấp nhận rằng không thể đảo ngược thời gian. Mọi phương pháp công phu, nhiều cách trang điểm cũng chẳng giúp bạn trẻ mãi. Hãy nhìn thẳng vào sự thật và tự làm cho bạn trở nên thanh lịch, duyên dáng đúng với tuổi tác. Thời trang rạng rỡ tuổi 40 không kém gì so với những lứa tuổi khác.

tuoi-40-2

Những trang phục trẻ trung đã không còn phù hợp

Những gì phục vụ cho bạn ở tuổi 20 sẽ không còn phù hợp khi bạn ở tuổi 40. Bạn chẳng việc gì phải lo lắng, theo đuổi những xu hướng thời trang dành cho lứa trẻ. Đôi khi ăn mặc trẻ trung quá so với tuổi sẽ đem lại tác dụng ngược. Nó làm bạn trở nên lố lăng mà vẫn không giấu được tuổi tác thật.

Do đó, hãy bắt đầu tạo một phong cách mang dấu ấn riêng cho chính bạn. Khi bước vào tuổi 40, có một số điều bạn cần tránh. Chẳng hạn, váy ngắn không còn phù hợp với tuổi của bạn nữa, cho dù đôi chân trông vẫn đẹp. Thay vào đó, bạn hãy mặc những trang phục dài và kín đáo.

Ở tuổi 40, cuộc đời vừa mới bắt đầu, bạn còn cả một con đường dài trước mặt. Một phụ nữ đầy tự tin ở tuổi 40 có những cách thể hiện bề ngoài như sau:

Thay đổi kiểu tóc

tuoi-40-3

Chọn kiểu tóc phù hợp

Không còn những kiểu tóc màu mè, phức tạp. Vì tóc đã bắt đầu thưa dần nên những kiểu tóc đơn giản, ngắn hơn sẽ giúp quý cô tuổi 40 nhìn trẻ trung hơn nhưng vẫn giữ được vẻ thanh lịch sang trọng.

Cách trang điểm

tuoi-40-4

Trang điểm nhẹ nhàng tinh tế

Lựa chọn cách trang điểm nhẹ nhàng cho khuôn mặt bằng những màu nhẹ, dịu như màu trắng, màu be. Bạn đã không còn phù hợp với kiểu trang điểm sặc sỡ thay  vào đó là sự sang trọng, quý phái và thật tinh tế.

Lựa chọn phụ kiện

tuoi-40-5

Khăn quàng cổ, túi xách là những phụ kiện cần thiết

Sử dụng khăn quàng cổ để che những vết nhăn, những đôi giày đẹp, túi xách đẹp hay có thể là những chiếc vòng cổ tinh tế. Tất cả những phụ kiện này sẽ làm cho bạn nổi bật hơn, sang trọng và quý phái. Đồng thời cũng làm người đối diện phân tán không chú ý đến khuyết điểm trên cơ thể mà tuổi tác đem lại cho các bạn.

Chọn trang phục

tuoi-40-6

Trang phục phù hợp sẽ tôn lên vẻ đẹp của bạn

Lựa chọn trang phục phù hợp là vấn đề không dễ với các quý cô tuổi 40. Ở độ tuổi này những trang phục trẻ trung, ngắn, màu sắc sặc sỡ, lòe xòe diêm dúa đã không còn phù hợp nữa. Thay vào đó xu hướng thanh lịch, sang trọng, quý phái cần được ưu tiên sử dụng. Những bộ trang phục đơn giản nhưng không đơn điệu, màu sắc trầm hơn tỏ sự huyền bí của tuổi 40.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi cho phong cách thời trang tuổi 40. Hy vọng sẽ giúp cho các quý cô những gợi ý hữu ích trong quá trình hình thành phóng cách riêng. Hãy luôn đẹp dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

Add a Comment