Sử dụng mộc nhĩ trắng

Hướng dẫn một số cách sử dụng mộc nhĩ trắng mà bạn nên lưu tâm: 


– Cạnh mộc nhĩ: dùng 5g mộc nhĩ trắng, sau khi đã ngâm cho nở, bỏ vào bát, cho thêm ít nước, đun cách thủy khoảng 1 giờ, cho tiếp ít đường, đun tiếp cho đến khi đậm đặc, ăn hết 1 lần. Mỗi lần ăn trước khi đi ngủ buổi tối, có tác dung điều trị các bệnh cao huyết áp, xơ cứng mạch máu, xuất huyết đáy mắt. Sáng sớm ăn vào lúc đói, có thể chữa các chứng lao phổi, táo bón, kinh nguyệt không đều.

>> Xem thêm: Mẫu tủ quần áo đẹp đơn giản sử dụng

– Chè mộc nhĩ: 5 g mộc nhĩ, sau khi ngâm kỹ rửa sạch, cho vào nồi đất, đổ nước vừa phải, lúc đầu đun lửa to, sau đun lửa nhỏ khoảng 20 phút, cho thêm ít đường đun kỹ là dùng được. Sáng tối ăn 1 lần, có thể điều trị âm hư phát nhiệt, ra mồ hôi trộm, ruột gan thổn thức, cơ thể mệt mỏi, khô miệng mỏi mắt.
– Cháo mộc nhĩ: Mộc nhĩ trắng 3g, rửa sạch thái nhỏ, hầm lẫn vối gạo, khi đã nhừ cho thêm đường bánh hoặc đường vàng là dùng được, có tác dụng điều trị các bệnh hen suyễn hôi trộm, mặt vàng đỏ, di tinh, phụ
– Canh gà-mộc nhĩ: Mộc nhĩ rửa sạch sẽ, đun trong nồi đất nửa giờ, sau đó đổ canh thịt gà vào, đun một lát là được. Có thể chữa được các chứng cơ thể suy nhược, âm khí bất túc, ít ngủ mộng nhiều, suy tim hồi hộp.

>> Xem thêm: Ghế sofa giá rẻ đơn giản tinh tế

– Canh thịt – mộc nhĩ: Mộc nhị trắng 8g, thịt nạc, gan lợn thả vào nước sôi 1 đến 2 phút; sau đó trộn mộc nhĩ với gan thịt bỏ vào nồi đất, đổ nước vừa phảỉ, sau khi đun khoảng 30 phút cho thêm muối mì chính là dùng được; bồi dưỡng cơ thể suy nhược sau khi ốm hoặc thai sản.

>> Tham khảo: http://chungcudaithanh.com về thông tin nhà, bất động sản và xem chi tiết về chưng cư tại đây

Add a Comment