Những món ngon ngày lạnh ở Hà Nội

Ở Hà Nội bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều món ngon mà chỉ có trời lạnh ăn mới đã. Ngồi bên vỉa hè, ngắm dòng người qua lại rồi xuýt xoa những miếng nóng hổi chắc chắn sẽ là trải nghiệm mà chẳng ai quên được.

Ốc

Nếu Hà Nội ngày lạnh mà được thưởng thức một tô ốc thơm ngon thì còn gì bằng đúng không nào. Ốc cũng có nhiều cách chế biến khác nhau, nào ốc luộc, ốc xào, ốc chuối đậu, bún ốc,… rất được thực khách ở Hà Nội yêu thích. Vào thời tiết mùa đông lạnh giá mà được rủ rê đám bạn vào một quán ốc ven đường nào đó, thưởng thức từng con ốc béo tròn, chấm nước mắm cay cay rồi xuýt xoa với cái cay nồng của sả ớt thì còn gì bằng đúng không nào.

Thực khách đến Hà Nội có thể ăn ốc ở nhiều nơi, hầu như vỉa hè hay con phố nào cũng có. Ví dụ như quán ốc ông Sỹ ở Trung Liệt, mấy quán ở Hòe Nhai, Đinh Liệt, Hàng Buồm, ven hồ Tây,…. muốn ăn bún ốc thì có thể đến quán Bà Sáu ở Mai Hắc Đế, bún ốc Phủ Tây Hồ, bún ốc cổ Bùi Thị Xuân, bún ốc Cô Huê ở Nhà Chung,…

Cháo sườn, cháo trai

Đây là món ăn dễ ăn và cũng rất phổ biến ở Hà Nội. Đi trên các tuyến phố, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều quán cáo sườn rong. Tuy nhiên với cái khẩu vị tinh tế của người Hà Nội thì phải đúng quán đúng vị thì mới ăn. Không phải cứ mở ra là đông đâu nhé.

Nếu muốn ăn cháo sườn ngon, bạn có thể đến phố Hàng Bồ. Ở đây có một quan ở trên vỉa hè nhưng lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng, nhiều hàng quán sang chảng khác cũng phải ghanh tỵ với tốc độ bán hàng của nó đấy. Quán thường bán vào khoảng 6h30 và thường đến 9h sáng là đã hết sạch veo. Bên cạnh đó thì bạn có thể sang bên ngõ Huyện, ngõ chợ Đồng Xuân hoặc khu Bách Khoa nhé. Nhưng ở đâu cũng thế, cứ sang muộn là chẳng con mà ăn dấy.

Trong khi đó cháo trai lại là món ăn dân dã hơn, thường thì người ta hay thưởng thức ở các gánh hàng rong đi quanh các con phố hoặc ở trong một khu chợ nào đó. Ở Hà Nội cũng có số lượng các quán cháo trai nhiều không đếm xuể. Nếu muốn ăn ngon thì bạn có thể dến quán cháo ở số 26 đường Trần Xuân Soạn nhé. Quán này nổi tiếng với tuổi đời lên đến 30 năm rồi. Một tô cháo ở đây có gí là 25k, so với mặt bằng chung thì khá chát. Tuy nhiên chất lượng thì khỏi chê luôn hé. Tô cháo đầy đặn, có nhiều trai và luôn đậm vị. Bao năm nay nó vẫn thế và lúc nào cũng đông khách.

Xem thêm:

Đánh bạc, Thuê nhà

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ hớp hồn du khách thập phương

Những vườn trái cây Cần Thơ hấp dẫn khách du lịch

Nào mình cùng đi xa – Tiến thẳng bãi tắm Cần Thơ tắm “xả ga”

Add a Comment