Những món ăn vặt chỉ có ở Nam Đinh mà thôi

Bánh nhãn

Đây có lẽ là món ăn vặt nổi tiếng nhất của Nam Định. Nghe tên bánh, nhiều người sẽ nghĩ là nó được làm từ quả nhãn hoặc là long nhãn, tuy nhiên nguyên liệu lại chẳng có gì liên quan đến cái tên cả.  Bánh được làm từ gạo nếp nổi tiếng cùng đường kính và sữa. Để làm món này không phải đơn giản, người ta phải thật sự khéo léo mới làm ra được những chiếc bánh nhãn thơm ngon đặc biệt.

Kẹo Sìu Châu

Kẹp síu châu là món đặc sản không được nhiều người biết đến của Thành Nam. Đây là một loại kẹo có vị ngọt và bùi,a ưn giòn tan khá giống với kẹo lạc. Và nguyên liệu để làm nên món này cũng khá đơn giản nhé, chỉ có vừng, lạc, mạch nha cùng với đường. Tuy nhiên để làm nên hương vị thơm ngon của nó thì cần phải có bàn tay khéo léo của các thợ làm bánh mới được. Người ta phải cần có sự tinh tế và cân đối được giữa nhiệt độ và các nguyên liệu để cho không bị quá ngọt và bánh có được hương vị thanh đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được.

Cứ tết đến hoặc là vào những hôm rảnh, người dân Nam Định lại quây quần lại để thương thức vài chiếc kẹo xìu châu, thêm chén trà thơm ngon và cùng nhau trò chuyện. Nghĩ đến thôi người ta cũng thấy ấm lòng rồi.

Chè kho

Để làm được món chè kho thơm ngon thì không cần phải có quá nhiều loại nguyên liệu đâu. Nhưng món ăn đơn giản ấy lại chứa đựng được hương vị của cả đất trời, của nét đặc sắc riêng chỉ Nam Định mới có.

Nguyên liệu làm nên chè kho cần có đậu xanh cùng đường kính. Qua bàn tay khéo léo của đầu bếp họ cho một lượng vừa đủ đường để chè không bị quá ngọt và ăn vừa miệng. Du khách nếm thử một miếng chè thơm ngon, thanh mát, mềm mềm như cảm nhận được cả nét đặc trưng của người Nam Định gần giũ thân thuộc.

Tết đến, được thưởng thức miếng chè kho thơm ngon bên cạnh gia đình cùng tách trà nóng giòn, không khí Tết như được trọn vẹn hơn bao giờ hết.

Xem thêm:

Chung cư

Nội thất

Khám phá công viên Tao Đàn – Lá phổi xanh giữa lòng TP. Hồ Chí Minh

Khu du lịch The BCR – Điểm vui chơi dã ngoại cuối tuần cực thú vị giữa lòng Sài Gòn

Nhà tuyết ở Quận 7 – Sài Gòn Polar Expo thiên đường băng tuyết giữa “lòng chảo” Sài Thành

Add a Comment