Những lý do vì sao ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn nhà chung cư

Trong những năm gần đây ngày càng có nhiều dự án căn hộ chung cư được xây dựng để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Ngày càng có nhiều gia đình, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ quyết định lựa chọn một căn hộ chung cư, không chỉ vì giá thành rẻ hơn so với nhà đất mà còn vì nhiều ưu thế và lợi ích đi kèm khác. Hãy cùng tham khảo một số lý do vì sao ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn nhà chung cư thay vì nhà đất như trước đây.

Những lý do nhà chung cư được ưa chuộng

Giá rẻ và chính sách trả góp

Điều đầu tiên khiến đa số người trẻ lựa chọn nhà chung cư là vì hầu như mức giá nhà chung cư rẻ hơn khá nhiều so với nhà đất. Đặc biệt, với những gia đình trẻ, việc bỏ ra ngay lập tức số tiền từ 1.5-2 tỷ để mua một căn nhà là điều vô cùng khó khăn, nhưng nếu mua chung cư, họ sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng 30% giá trị ngôi nhà, phần còn lại họ sẽ được trả góp theo từng tháng. Điều này dễ dàng hơn rất nhiều.

Những lý do nhà chung cư được ưa chuộng

Thoáng mát

Hầu hết các khu căn hộ chung cư đều được thiết kế rất hợp lý với khả năng đón gió tự nhiên tối ưu, điều này khiến cho các căn hộ chung cư thường rất mát mẻ và có không khí thoáng mát. Điều này trái ngược với nhà phố, vì được thiết kế thấp, và bị bao kín xung quanh nên thường nóng và không thoáng mát.

Tiện ích đi kèm

Ngày nay, không chỉ các khu chung cư cao cấp mà ngay cả những khu chung cư ở phân khúc hạng trung cũng có những tiện ích đi kèm vô cùng tiện nghi như hồ bơi, khu vui chơi cho trẻ em, công viên, khu đi bộ và một số tiện ích khác. Điều này rất phù hợp với những người trẻ luôn bận bịu với công việc căng thẳng được thư giãn, thoải mái ngay tại ngôi nhà của mình.

An ninh được đảm bảo

Một ưu điểm nữa của các khu chung cư là vấn đề an ninh luôn được đảm bảo. Tất cả các khu chung cư hiện nay đều có đội ngũ bảo vệ rất nghiêm ngặt, điều này khiến người lạ không thể tự do ra vào khu nhà. Đặc biệt với các khu chung cư hiện đại, để vào được thang máy đòi hỏi phải có thẻ từ, vì thế việc xảy ra các hiện tượng trộm cắp đồ đạc là điều hiếm khi xảy ra.

Không chỉ gói gọn trong 5 lý do nêu trong bài viết, cuộc sống ở các khu chung cư còn có nhiều ưu điểm khác so với nhà phố khiến ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác tại đây.

Add a Comment