Những kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán nhà đất

Ai cũng có một ước mơ có một căn nhà cho gia đình của mình, thế nhưng để có một căn nhà hợp ý và chi phí tốt nhất không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ nói đến những kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán nhà đất.

Hãy tìm hiểu ở các cơ quan địa phương để xem xét căn nhà dự định mua có nằm trong diện đang bị quy hoạch hay không hoặc để có các thông tin chính xác nhất. Nếu bạn không biết về thông tin căn nhà mình dự định mua, không thể đàm phán nói chuyện về giá cả cũng như không thể phân tích tình trạng hiện tại của nhà ở hãy nhờ sự giúp đỡ của bên thứ ba, họ sẽ cho bạn một lời khuyên cũng như tư vấn cho bạn một mức giá tốt hơn.

Bạn có thể làm quen với những người xung quanh như hàng xóm để tìm hiểu các nguyên nhân mà họ đã bán căn nhà cũng như gia cảnh của người chủ này, đây là các thông tin rất quan trọng mà hầu hết các đơn vị môi giới cũng không thể có được. Đồng thời, bạn có thể làm quen trước hàng xóm của mình.

Image result for kinh nghiệm mua bán nhà đất

Kinh nghiệm mua bán nhà đất

Nếu người chủ đã đưa ra giá cao hơn so với giá bất động sản chung trong một khu vực hãy đề nghị mức trả thấp hơn giá bán từ 20 đến 30% rồi mới tiếp tục thương lượng thêm. Bên cạnh đó, nếu căn nhà bạn dự tính mua là một tài sản đang được thừa kế của các thành viên khác trong gia đình thì phải có các sự đồng ý đầy đủ những người đang được hưởng quyền thừa kế để không bị tranh chấp sau khi bạn mua và sinh sống tại căn nhà này.

Ngoài ra, bạn phải kiểm tra sổ đỏ cũng như phải xác minh là sổ thật hay sổ giả bằng cách màu sắc luôn hài hòa, không mờ nhạt, con dấu phải sắc nét và rõ ràng hoặc nhờ đơn vị Tài Nguyên và môi trường sở tại để kiểm tra.

Nếu bạn đã ưng ý về nhà đất nay hãy đặt cọc 10% của toàn giá trị căn nhà và sau khi công chứng xong bạn mới thanh toán số phần còn lại, bên cạnh đó, khi đặt cọc cần phải có giấy hợp đồng và người làm chứng. Người làm chứng không được quan hệ họ hàng với hai bên và hợp đồng cũng phải được công chứng.

Trước khi làm hợp đồng chuyển nhượng bạn hay kiểm tra lại các tính pháp lý một lần cuối cùng để đảm bảo tính xác thực. Sau khi công chứng bạn nên thanh toán tại ngân hàng để chứng thực được loại tiền của bạn thanh toán là thật cho bên nhận.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua bán nhà đất, nếu có những thắc mắc hay trở ngại bạn nên tìm đến một công ty môi giới trung gian để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm thông tin về liền kề tại chungcudaithanh.com

Add a Comment