Những điều nên biết khi nuôi yến trong nhà

Nuôi yến trong nhà là phương pháp phát triển kinh tế của những hộ gia đình sống ở nơi chim yến phân bố nhiều. Việc xây dựng nhà yến và hoàn  thiện quy trình nuôi chim yến trong nhà là việc hoàn toàn cấp thiết. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi nuôi yến trong nhà mà yến sào nam phú muốn chia sẻ với bạn

Nhà nuôi yến là một thiết  kế có diện tích từ 100m2 trở lên và phải cao hơn những nhà xung quanh, thiết kếnhà yến phải có chuồng lượn theo mo hình tự nhiên. Chính vì vậy mà mẫu thiết kế nhà nuôi yến có chi phí thấp thích hợp để xây dựng ở những vùng quê thoáng đãng.

Nếu có điều kiện thì tốt nhất người thực hiện nuôi yến trong nhà nên mời nhân viên tư vấn để họ khả sát thực tế, dự tín số lượng nuôi yến đạt khả quan mới xây dựng nhà yến.

Kế tiếp đó là lên lộ trình cho việc xây dựng nhà yến và xem xét mô hình sào cho chuẩn như điều kiện sống ở tự nhiên của chim yến và thực hiện chuyển giao công nghệ nuôi yến sào bài bản trong nhà.

Nếu là nhà ở muốn nâng lê tầng để nuôi yến thì nhất thiết phải mời bên công ty tư vấn đến khảo sát thực tế và hướng dẫn cách làm cụ thể, chừa lỗ thông thoáng và điều chỉnh công trình cho đúng hướng chim ra vào như trong tự nhiên.Tầng trệt của căn  nhà để sử dụng cho giao dịch và những tầng trên tiến hành nuôi yến vẫn được.

Nếu công trình là xây mới và hoàn toàn là dành cho việc nuôi yến thì việc tham khảo ý kiến của công ty yến sào là rất quan trọng.

Bên công ty sẽ cử người đến tư vấn và theo dõi quá trình xây dựng công trình theo đúng chuẩn tự nhiên để chim yến có thể thích nghi cuộc sống và đậu lại làm tổ.

Địa điểm xây dựng nhà yến ở gần sông hồ, đồng ruộng là thích hợp nhất cho chim yến sinh sống.Ở Việt Nam hiện nay có 3 mô hình xây dựng nhà yến, đó là nhà yến xây dựng bằng gạch,  nhà yến 3D và nhà yến lắp ghép tấm lợp thông minh.

Nhà yến bằng gạch, bê tông, cốt thép là dạng phổ biến nhất hiện nay. Đây là dạng nhà phù hợp nhất với khí hậu của Việt Nam, đặc biệt là những khu vực thương xuyên chịu ảnh hưởng thiên tai. Mô hình này có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài.

Mô hình nhà yến 3D là một  thiết kế mới với mô hình cấu trúc hấp dẫn trong các khu du lịch. Mô hình 3D thiết kế phổ biến là thiết kế dạng núi để tạo nơi sinh sống cho chim yến.

Thiết kế và thi công công trình này dựa trên nguyên tắc sử dụng khung đan thép rồi phun hỗn hợp vữa xi măng cùng chấp phụ gia. Đây là mô hình có tuổi thọ không cao, chỉ từ 5-7 năm nhưng chi phí đầu tư lại khá cao.

Mô hình cuối cùng đó là nhà lắp ghép bằng những tấm lợp thông minh, khung sắt và bao bọc tole. Bên trong nhà yến dạng này được cách nhiệt bằng xốp 10cm và Prima.

Với những thiết kế nhà yến hiện nay như trên thì rõ ràng nhà yến truyền thống xây dựng bằng gạch là có nhiều ưu điểm nhất.

Tham khảo thêm

Add a Comment