Người viêm hang vị dạ dày nên ăn gì để mau chóng lành bệnh?

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe của bạn, chính vì thế việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học rất cần thiết với cơ thể. Với những người mắc viêm hang vị dạ dày, việc điều trị bệnh thông qua chế độ ăn uống là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu người viêm hang vị dạ dày nên sử dụng các thực phẩm nào hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

Táo, cần tây, hành và việt quất

Trong các thực phẩm gồm táo, cần tây, hành và việt quất chứa nhiều flavonoid, là chất chống oxy hoá mạnh và kiểm soát dễ dàng các phân tử hóa học phản ứng trong cơ thể.

Với những người bị dị ứng với thành phần aspirin rất có thể sẽ dị ứng với việt quất. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng loại quả này.

Rau xanh điều trị viêm hang vị dạ dày

Rau cải chứa hợp chất có tác dụng giết chết vi khuẩn Hp. Bên cạnh đó, viêm hang vị dạ dày nguyên nhân do thiếu vitamin B12 nên việc bổ sung các loại rau xanh là vô cùng cần thiết. Hãy bổ sung các loại rau xanh cho cơ thể với các loại rau như rau cải xoăn, rau bina,…

Tỏi điều trị viêm hang vị dạ dày

Tìm hiểu viêm hang vị dạ dày nên ăn gì, không thể nào bỏ qua tỏi khi điều trị bệnh. Tỏi giàu chất chống oxy hóa, cản trở sự phát triển của vi khuẩn Hp gây bệnh. Bạn có thể ăn sống tỏi hoặc chế biến cùng các món ăn khác sẽ rất tốt trong điều trị viêm hang vị dạ dày.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về công dụng của tỏi đen với chứng bệnh đau dạ dày tại đây.

Sữa chua có tác dụng tốt trong điều trị viêm hang vị dạ dày

Sữa chua và các thực phẩm lên men giúp việc điều trị viêm hang vị dạ dày rất tốt. Chúng cung cấp một lượng lớn các vi sinh vật sống probiotic tốt cho hệ tiêu hóa và nâng cao hệ miễn dịch. Hơn nữa, probiotic khi đi vào cơ thể sẽ khiến hệ miễn dịch của bạn phải tăng cường chống lại vi khuẩn H. pylori để lấy dinh dưỡng và không gian, tiêu diệt vi khuẩn Hp nhanh chóng.

Hạt, ngũ cốc và đậu

Trong các loại thực phẩm này có chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa và giảm tình trạng viêm hang vị dạ dày hiệu quả. Khi dùng thực phẩm này, hãy thường xuyên kết hợp uống nhiều nước để không bị táo bón.

Trong các thực phẩm như rau xanh, ngũ cốc, đậu, trái cây chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn hãy thường xuyên sử dụng nhóm thực phẩm này, tình trạng bệnh sẽ nhanh chóng được cải thiện và sức khỏe được phục hồi nhanh chóng.

Hy vọng thông qua những chia sẻ trên, bạn đã có được những kiến thức trong việc ăn uống điều trị viêm hang vị dạ dày. Hãy sử dụng các nhóm thực phẩm có lợi trên, sức khỏe của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện và phục hồi.

Bài viết trước bạn có thể tham khảo:  Ăn uống không khoa học – Nguyên nhân chính gây ra các bệnh dạ dày

Add a Comment