Nên thuê nhà hay mua nhà chung cư

Ngôi nhà có lẽ là mục tiêu đầu tiên mà các cặp vợ chồng mới cưới đều mong ước phấn đấu để có được. Việc xây dựng tổ ấm phải  dựa trên một ngôi nhà đủ che nắng, che mưa qua những năm tháng cuộc đời. Nhưng không phải mọi thứ trên thế gian  chỉ cần muốn là có được, việc mua nhà cũng vậy. Với một thu nhập  không quá dư giả, nỗi trăn trở của hầu hết các cặp vợ chồng hiện nay là nên thuê hay mua một căn hộ chung cư để an cư lập nghiệp là điều hiển nhiên.

  • Nỗi băn khoăn không của một ai

Trong thời buổi vật giá leo thang như hiện nay, để sở hữu được một căn hộ không phải là điều dễ dàng đối với những gia đình trẻ vừa mới tập tành lập nghiệp. Không ít các gia đình sinh sống và làm việc ở các thành phố lớn, những khu đô thị nổi tiếng đắt đỏ  đang vô cùng phân vân về việc thuê  hay mua nhà chung cư, một quyết đình không hề đơn giản và nhẹ nhàng với họ. Bởi hầu hết, đều có mức thu nhập ở ngưỡng trung bình, nhưng mong ước có một ngôi nhà khang trang, vững chãi vẫn luôn trỗi dậy mạnh mẽ.

Thực tế cho thấy rằng, giá bất động sản ở các trung tâm thành phố này vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí là tăng đều theo mỗi năm. Một trường hợp khá phổ biến, đó là nhiều gia đình nắm sẵn trong tay số tiền xấp xỉ 1- 1.2 tỉ nhưng vẫn ngập ngừng lưng chừng giữa quyết định thuê hay mua nhà chung cư. Bởi lẽ, khoản tiền tưởng như cao ấy cũng chỉ đủ cho một căn hộ nằm ở khu vực ngoại ô, cách xa trung tâm thành phố mà thôi. Cũng không thể phủ nhận các căn hộ này có cấu trúc cơ sở hạ tầng, tiện nghi tốt nhưng vấn đề lớn nhất đáng trăn trở đó chính là sự bất tiện trong việc đi lại của các thành viên trong gia đình khi khoảng cách quá xa như vậy.

Để mua được nhà chung cư gần trung tâm thì số tiền bạn cần có phải gấp 2, gấp 3 như vậy. Nhưng cũng không thể thuê những căn hộ có giá đắt đỏ đó ngay được, vì nó chỉ lợi trước mắt chứ xuy xét về lâu dài thì lại vô cùng lãng phí tiền bạc của gia đình.

  • Nên xem xét kĩ các tiêu chí để giải quyết bài toán khó

Đầu tiên , phải xét đến nhu cầu thực tế và năng lực tài chính của bản thân gia đình bạn. Nếu cảm thấy việc mua nhà chưa thực sự là thiết yếu thì hãy khoan mua đã, cố gắng phấn đấu tích góp được số tiền kha khá hơn cùng với lúc có nhu cầu thực sự thì mua cũng chưa muộn.  

Vấn đề khả năng tài chính bạn cũng cần phải nắm chắc, đừng vì sở thích nhất thời mà một hai phải mua cho được nhà chung cư, để rồi phải cõng đóng nợ và còng lưng trả cho ngân hàng. Nếu kinh tế tạm thời không cho phép, thì bạn nên chọn giải pháp thuê nhà sẽ là phù hợp nhất.

Dù là mua hay thuê nhà cũng có những mặt tích cực, tiêu cực nhất định. Việc của bạn là hãy thận trọng, sáng suốt trong việc đưa ra quyết định dựa trên những tiêu chí có sẵn để không phải hối hận về sau

Add a Comment