Nên chọn mua chung cư tầng nào

Hình ảnh có liên quan

Ngày nay ngoài việc lựa chọn căn hộ chung cư ở đâu, giá thành như thế nào, diện tích bao nhiêu thì người ta cũng quan tâm đến việc ở tầng bao nhiêu của chung cư. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ để các bạn chọn được  tầng phù hợp.

Ngày nay, đất chật người đông nên việc ở nhà chung cư đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với các đôi vợ chồng trẻ tuổi. Mặc dù vậy nhưng có nhiều người vẫn hay băn khoăn là không biết mình nên lựa chọn tầng nào cho phù hợp với bản thân và gia đình.

Theo như một chuyên gia bất động sản có tiếng ở Hà Nội chia sẻ: khi quết định mua nhà ở chung cư, nhiều người vẫn phân vân không biết nên chọn ở tầng thứ bao nhiêu cho phù hợp, ngoài ra căn phòng cao hay thấp cũng là vấn đề. Đầu tiên là khi quyết định chọn tầng nào thì phải xem đến không gian, vị trí địa lý của nhà chung cư đó. Và xem xét vào cả nhu cầu của từng thành viên trong gia đình nữa Chẳng hạn như nhà bạn có người gặp vấn đề về sức khỏe thì  nên chọn căn nhà ở phía bên dưới để không gặp khó khăn khi di chuyển.

Bên cạnh đó thì nhiều người cũng lựa chọn theo con số may mắn của mình. Chẳng hạn như những căn hộ chung cư ở tầng có số 3, 8, 23, 28 sẽ thường xuyên được lựa chọn hơn và những tầng có chữ số 4 thì hay bị tránh.

Còn đối với những người tin vào phong thủy cũng lại có cách chọn riêng cho mình. Họ thường chọn những căn hộ nào có vị trí phù hợp với mệnh của mình. Nhiều chuyên gia phong  thủy uy tín cũng hay phân loại các căn nhà chung cư theo ngũ hành. Theo thuyết này thì người ta sẽ quan niệm rằng ở tầng thứ nhất của chung cư và tầng thứ 6 thì thuộc mệnh Thủy, các tầng 7 và 2 thuộc mệnh Hỏa, tầng 3 & 8 thuộc mệnh Mộc, 4 và 9 thuộc Kim, 5 và 10 lại thuộc thổ còn 11, 16 lại thuộc Hỏa, dựa vào đó mà người ta sẽ chọn được tầng chung cư phù hợp với mình.

 

Add a Comment