Một vài kinh nghiệm cho bạn khi đi thuê chung cư

Không nên tranh cãi với chủ nhà

Khi đàm phán, bạn cần im lặng đúng lúc và lắng nghe ý kiến của chủ nhà, nhờ đó có thể nắm bắt được nhiều thông tin hơn. Việc cố gắng thuyết phục và nói nhiều không phải lúc nào cũng cần thiết đâu nhé. Việc bạn tranh cãi hoặc là có phản ứng mạnh sẽ không tốt cho quá trình đàm phán giá cả đâu. Hãy thể hiện lịch sự và tôn trọng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Và một điều quan trọng nữa là khi lợi ích của cả hai bên được đảm bảo thì sẽ dễ dàng hơn trong việc đàm phán. Chính vì thế mà đừng nghĩ đến lợi ích riêng của minh không thôi mà hãy biết cách linh hoạt khi đàm phán nhé.

 

Thể hiện bạn là một người đáng tin

Bất cứ ai cho thuê chung cư hoặc là cho thuê nhà cũng muốn tìm được một người thuê đáng tin cậy. Chính vì thế ấn tượng ban đầu là rất quan trọng. Nếu bạn xuất hiện với một chiếc quần thể thao hay ăn mặc luộm thuộm có thể cho thấy bạn là một người không sạch sẽ hoặc có thể không thanh toán tiền nhà đúng hạn cho họ. Bạn nên ăn mặc sao cho lịch sự và hành đồng đúng để thể hiện là người chu đáo và đáng tin cậy. Nhờ đó mà việc thương lượng giá cả với chủ nhà sẽ dễ dàng hơn. Thêm vào đó hãy chứng minh bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền nhà đúng hạn cho họ. Sẽ rất khó khăn nếu bạn đang thất nghiệp hoặc gặp các vấn đề về tài chính đấy nhé.

Đưa ra những yêu cầu cho người cho thuê

Khi thuê nhà, nhiều người quên mất các dịch vụ đi kèm như là sơn lại tường mới, sử dụng đồ đạc có sẵn,… nếu như bạn không đề cập đến thì chủ nhà sẽ mặc định là bạn không cần dùng đến đấy. Bên cạnh đó, nếu bạn thuê lâu dài thì có thể đề nghị mức giá thấp hơn so với việc chỉ ở một vài tháng. Vì nhiều người rất ngại trong việc thay người thuê vì mất thời gian và có nhiều chi phí phát sinh trong quá trình tìm người mới nữa.

Xem thêm:

Mua đồ cho bé, Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Add a Comment