Mẹo chọn nội thất đẹp khi phòng khách và bếp gần nhau

Khi nhắc tới thiết kế nội thất sẽ luôn luôn có những sai lầm, sẽ có những sai lầm lớn nhỏ mà dù có kĩ lưỡng đến thế nào ta vẫn sẽ vô tình mắc phải. Cùng công ty kiến trúc việt chuyên thiết kế nhà giá rẻ tại đà nẵng điểm qua 5 sai lầm phổ biến nhất, thường gặp phải nhất trong thiết kế nội thất

1.Kết hợp các màu sắc trong căn nhà

Khi trang trí căn phòng hay toàn bộ ngôi nhà người ta thường sẽ chọn phương án an toàn là gắn bó với một phong cách nhất định, điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Tuy nhiên việc gắn với một màu là điều sai lầm nhiều người gặp phải.

Nếu như bạn muốn điểm xuyến một màu nào đó vào màu nên cho không gian nhà bạn là điều nên làm, nhưng phải chắc chắn rằng thêm màu sắc bằng việc thêm phụ kiện đồ đạc và các yếu tố khác. Mỗi một căn phòng đều cần điểm tô sự vui tươi, một chút chấm phá để không gian có sự mới mẻ. Lưu ý khi chọn các màu sắc cần biết phối màu một cách hợp lý, cần biết tiết chế các màu cho phù hợp với phong cách của ngôi nhà.

2.Bố trí các ổ cắm điện không hợp lý

Để cân bằng bạn nên tính toán kĩ lưỡng phòng nao cần bao nhiêu ổ cắm điện để sạc điện thoại, laptop, quạt, tivi, các thiết bị khác… các ổ cắm điện nên thiết kế gọn gàng vừa không quá lộ liễu nhưng cũng ở một vị trí thuận tiện để sử dụng thường xuyên.

Ngoài ra một lỗi thường gặp nhiều đó là bố trí các ổ cắm điện giữa các phòng không hợp lý, phòng cần sử dụng nhiều thì lại thiết kế ít ổ cắm điện, phòng không sử dụng nhiều thì lại có các ổ cắm điện ở khắp phòng. Thường thì việc lắp đặt ổ cắm điện này là của các đơn vị thi công thiết kế nhưng chủ nhà cũng nên có ý kiến để khi hoàn thành các ổ cắm điện được sử dụng đúng không thừa cũng không thiếu. Bạn có quyền được có ý kiến khi lắp ổ điện, ổ cắm nào để sử dụng với mục đích gì sẽ được phân bố hợp lý giữa các phòng góc.

3.Thiếu nơi để chứa đồ

Khi thiết kế một ngôi nhà chúng ta thường không để ý tới việc dành ra một nơi để chưa những đồ đạc mà ta không dùng đến. Ta thường có thói quen để những đồ không dùng vào một góc rất lộn xộn và mất vẻ mỹ quan. Tất nhiên không ai lại muốn nhìn đâu cũng thấy một đống hỗn độn đồ đạc quanh nhà. Tốt hơn hết là bạn nên thiết kế sẵn những kệ hay tủ để trong tương lai bạn sẽ bỏ những đồ đạc nào đó hay dành nguyên một phòng để cất những đồ đạc không sử dụng vào đó nhưng khi cần vẫn có thể lấy ra một cách dễ dàng.

4.Mua sắm quá nhiều đồ nội thất dẫn đến chật chội cho căn nhà

Tâm lý chúng ta ai cũng đều muốn căn nhà của mình phải thật đầy đủ và tiện nghi để sống được thoải mái có nhiều người lại bị sa đà vào mua sắm mà quên mất không gian nhà mình liệu có chứa đủ những nội thất này hay không.

5.Sử dụng quá nhiều nội thất giả da và màu tối

Khi bước vào một căn nhà được trang trí với nhiều đồ da thú màu sắc u ám tối tăm, tạo cảm giác không tốt. Bạn nên hạn chế sử dụng các đồ trang trí này để không khí căn phòng thoáng đãng sạch sẽ hơn.

Hy vọng bài viết thiết kế nhà giá rẻ tại đà nẵng đã cung cấp những điều lưu ý trên đây đã giúp bạn có một số kiến thức bổ ích!

Tham khảo thêm

Add a Comment