Lưu ý khi sử dụng lò nướng và các bước lau máy

Trong một số bài viết trước các bạn đã tìm hiểu về mảng ẩm thực và có cách nấu lẩu thái các bạn cũng đã được tìm hiểu rồi. Vậy thì trong bài viết này các bạn hãy tìm hiểu chi tiết về những lưu ý khi sử dụng lò nướng và các bước lau máy chi tiết nhất dưới đây nhé.

Lưu ý khi sử dụng lò nướng

Hiện nay, rất nhiều gia đình có lò nướng. Loại dụng cụ này nếu không cẩn thận rất dễ hỏng. Dưới đây là một vài chú ý khi mua và sử dụng.

– Tùy theo từng loại bỏ (dùng than, gas hay điện) mà có những yêu cầu riêng. Nêu là lò điện, gas, bạn nên chọn mua của các hãng uy tín, không nên sử dụng hàng nhái, kém chất lượng.

– Khi sử dụng tiêu để lò nướng ở nơi thoáng đãng, tiện thao tác. Không nên đặt lò cạnh tù lạnh, tủ đá, máy giặt và các thiết bị điện tử bác, vì dù lò nướng có cạch nhiệt tốt đến đâu thì nguồn nhiệt từ lò vẫn ảnh hưởng xấu đến các đồ điện tử khác.

– Khi nấu nướng không nên mở cửa lò nhiều vi sẽ mất nhiệt lượng, làm thức ăn lâu chín hoặc chín I không đêu, hao tốn điện.

Khi dùng xong, nên lau chùi lò sạch sẽ, nếu để Ị bẩn sẽ khó làm vệ sinh và khi nướng dễ có bùi khét.

Bạn nên xem thêm: cách làm bò nhúng dấm vừa đơn giản vừa hấp dẫn.

Lưu ý khi sử dụng lò nướng

Lưu ý khi sử dụng lò nướng

 

Các bước lau máy:

Quét bụi: Đặt máy lên một chỗ rộng trên mặt bản, đung chổi quét bụi toàn bộ máy, bắt đầu từ bảng phím bấm Số. Chú ỷ quét từ các phím bấm ra ngoài để tránh các hạt bụi rơi vào trong máy.

– Với những máy CÓ màn hình, cận quét nhẹ tay để khỏi xước. Nêu có đĩa quay sô thì ngoài ‘dác bộ phận khác, cần lùa chổi quét kỹ khè ở giữa mặt đĩa đục lỗ và mặt tròh in chữ số., v’

– Dôi với phần dây nối kiểu lò xo, trải dây trên mặt hồn sao cho các vòng hơi dãn ra một chút hoặc dùng chiếc là nhỏ luồn vào bên trong, lùa chổi vào giữa các khe dây đế quét.

– Sau khi đa làm sạch bụi thì tiến hành khử mùi cho mấy: Nhỏ cồn 75° cho thấm đều một góc khăn rồi lau lần lượt mặt ống nghe, ống nói, tay cầm và mặt sau. Lau lọi một lần nữa với khăn bông khô. Sau khi hoàn thành mọi bước, kiểm tra lại một lần nữa cuộc gụi đi, gọi đến như hướng dẫn ở trên.

Tiếp nữa là một số cách nấu lẩu thái khác các bạn nên tìm hiểu để có thể biết được công thức làm sao cho ngon và chuẩn cùng với chuyên mục tổng hợp chungcudaithanh.com nhé các bạn.

Add a Comment