Kinh nghiệm thuê nhà chung cư tốt

Chọn vị trí tốt

Hiện nay khi bạn đi thuê nhà có thể dễ dàng nhìn thấy những mẩu quảng cao cho thêu chung cư. Những yếu tố thiết yếu của những quáng cáo đó là vị trí đẹp, giao thông tiện lợi hay diện tích thoáng đãng với mức giá phù hợp. Từ đó có thể thấy việc lựa chọn vị trí tốt quan trọng như thế nào. Thật sai lầm nếu bạn thuê được một căn chung cư có giá rẻ nhưng lại mất cả hơ tiếng dồng hồ để di chuyển. Nếu lựa chọn một căn xa trung tâm có mức giá rẻ và một căn gần trung tâm nhưng giá nhỉnh hơn thì sẽ có sự khác biệt khá lớn đấy. Bạn hãy cân nhắc giữa các yếu tố đó với diều kiện của mình để lựa chọn nhé.

Và một điều mà bạn cần lưu ý đó là thời gian để di chuyển từ căn hộ đó đến văn phòng làm việc để có thể chủ động trong việc xử lý công việc nữa. Thêm vào đó là các tiện ích đi kèm như là trường học, công viên, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim,… cũng cần được quan tâm nhé. Mới đầu có thể không để ý đến những yếu tô này, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại và các chi phí khác đấy.

Các khoản phí phát sinh ngoài hợp đồng

Hiện này nhiều người cho thuê chung cư thường quảng cáo là có mức giá rẻ . Tuy nhiên chỉ đến khi dọn tới ở mới số c vì có nhiều khoản chi phí phát sinh khách chẳng hạn như phí dân phòng, phí thang máy, phí dịch vụ,… Và khi bạn thắc mắc sẽ được chủ nhà trả lời là đó là những khoản chi phí cố đinh mà bất cứ người nào ở trung cư cũng phải thanh toán chứ không phải chỉ người thuê. Nói như thế thì đúng là thiếu căn cứ, tuy nhiên nó không được ghi trong hợp đồng nên bạn cũng không thể tranh cãi với họ được. Chính vì thế mà trước khi quyết định thuê nhà, bạn cũng cần lường trước những chi phí có thể phát sinh và bàn bạc thật kỹ lưỡng nhé!

Xem thêm:

Máy lọc không khí, Điều hòa

Add a Comment