Kinh nghiệm đi thuê nhà chung cư

Để tìm được một căn nhà chung cư để thuê có mức giá phù hợp và đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn không phải là việc dễ dàng, nhất là với những bạn nào lần đầu tiên đi thuê nhà. Nếu bạn muốn thuê được mọt căn nhà có giá tốt thì  còn phụ thuộc vào một số kỹ năng mềm của bạn khi thuê nhà nữa. Dưới đây là vài gợi ý cho bạn

Cần khảo sát quanh khu vực mà bạn định thuê

Trước khi hỏi thuê, bạn nên khảo sát kỹ về mức giá thê ở các khu vực xung quanh. Bạn nên tìm hiểu xem khu vực đó có mức thuê như thế nào và nhất định không được quên đâu nhé, việc này sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn khi thuê nhà đấy. Bạn cần tìm hiểu để thu hẹp phạm vi tìm nhà của mình, sau đó thì so sánh giá cả và nhiều dịch vụ tiện ích xung quanh đó như thế sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một căn nhà có giá thuê phù hợp.

Đặt ra những yêu cầu cho chủ nhà

Thường thì nếu ký hợp đồng thuê nhà dài hạn, bạn có thể được giảm giá nhiều so với việc chỉ thuê một vài tháng mà thôi. Thường người ta sẽ muốn cho thuê lâu dài để tránh được những chi phí phát sinh khác trong quá trình tìm người thuê thay thế. Ngoài ra thì bạn cũng nên đòi hỏi những quền lợi như là sơn mới tường, sử dụng đồ đạc, nếu như không đề cập đến, người ta sẽ mặc định là bạn không dùng đến những điều này.

Bên cạnh đó, khi thương lượng bạn cũng cần nắm được tâm lý của người cho thuê. Bạn có thể dựa vào các lời nói, cử chỉ, thái độ lưỡng lự của họ để biết được họ có đồng ý với mức giá mà bạn đưa ra hay không. Qua đó, bạn có thể điều chỉnh để mức giá thuê phù hợp cho cả hai bên nhé.

Xem thêm:

Thuê khách sạn, Sạc Iphone 5

Add a Comment