KHI MUA chung cư BẠN NÊN CÂN NHẮC NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ?

Hiện nay, mua chung cư là xu thế của các cặp vợ chồng trẻ vì sự tiện ích của việc mua chung cư. Các cặp vợ chồng trẻ thường ngại khi phải tìm mua đất để làm nhà thay vì mua chung cư , chung cư luôn có sẵn nội thất và bày trí cũng khá đẹp nên đây là các lựa chọn của các cặp đôi để không tốn thời gian. Tuy nhiên, các bạn đã bao giờ để ý nơi chung cư mình mua nó có đảm bảo và phù hợp hay chưa? Vậy bạn nên cân nhắc những vấn đề gì khi mua chung cư. Dưới đây là 1 số lưu ý cho các bạn có ý định mua chung cư: 

1 – Cân nhắc về tài chính 

Thường thì các cặp vợ chồng trẻ có vốn tích góp gần 300tr – 400tr, nhưng để mua chung cư bình dân hay cao cấp thì số tiền này vẫn chưa đủ. Nên nhiều cặp vợ chồng đã mua chung cư nhờ sự vay vốn, hỗ trợ của các ngân hàng, Nhưng sau 1 thời gian do không trả được lãi ngân hàng bạn chuyển nhượng. Chính vì thế, điều quan trọng nhất khi mua chung cư bạn nên cân nhắc vấn đề tài chính.

Kết quả hình ảnh cho những vấn đề cần lưu ý khi mua chung cư

2 – Tìm hiểu rõ về chủ đầu tư

Đây là điều tất yếu nhất trước khi chúng ta mua chung cư, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ về chủ đầu tư, ngoài ra bạn nên chọn những chủ đầu tư nào uy tin. Hầu hết, các hộ gia đình chủ yếu là có vấn đề với  chủ đầu tư, như tiến trình xây dựng chậm hoặc là ngừng xây dựng. Uy tín của các chủ đầu tư dựa vào tiến trình giao nhà, vấn đề pháp lý, chất lượng xây dựng, và các loại giấy tờ khác.

Hình ảnh có liên quan

3 – Hướng tòa nhà chung cư

Khi chọn mua chung cư bạn nên chọn mua chung cư nào có khoảng sân rộng, thoáng mát và có khu vui chơi giải trí. Có thể có 1 hồ bơi trước chung cư hay có 1 khuôn viên nhỏ để có thể cảm thấy thoải mái và không khí trong lành hơn.

4 – Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cơ sở hạ tầng xã hội nơi bạn định mua phải gần các địa điểm như trường học, khu vui chơi giải trí, siêu thị,…để phục vụ cho đời sống của ban 1 cách tiện dụng nhất. Ngoài ra, đường giao thông cũng quan trọng vì chung cư phải thuận tiện cho  cho việc đi lại.

Hình ảnh có liên quan

5 – Hệ thống an ninh và báo cháy

Hiện nay, nhiều chung cư thường gây ra các vụ hỏa hoạn thiệt hại về người và của, chủ yếu là do các chủ đầu tư không chú trọng đến vấn đề xây dựng một hệ thống báo cháy chất lượng nên khi có vấn đề xảy ra thì người dân là người bị thiệt thòi nhất. Chính vì vậy, khi mua chung cư bạn nên tìm hiểu rõ về hệ thống báo cháy tại nơi mình định mua.

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra, hệ thống an ninh của các tòa nhà cũng được các chủ đầu tư chú trọng, để có một nơi ở thoải mái, đảm bảo an ninh cho người dân. Thường thì các chung cư luôn có 1 đội ngũ bảo vệ an ninh và đội ngũ giám sát camera ở các tầng hầm, trong khu nhà, và bên ngoài tòa nhà.

6 – Đọc kỹ và kiểm tra thông tin hợp đồng mua bán nhà

Sau khi bạn quyết định mua căn hộ bạn nên xin 1 bản coppy về để đọc kỹ các thông tin mua bán nhà. Nếu như chung cư đang trong quá trình xây dựng thì bạ nên yêu cầu bên bán nhà cho xem mục lục về thời gian giao nhà, chất lượng, cơ sở hạ tầng và cách trang trí… Ngoài ra, bạn nên am hiểu 1 chút về vấn đề pháp luật để sau này có vấn đề gì xảy ra bạn sẽ không phải là người chịu thiệt thòi.

Add a Comment