Khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt chữa thế nào, uống thuốc gì?

 

Một trong những triệu chứng bất thường mà chị em cần hết sức lưu ý chính là việc xuất hiện khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt. Nếu tình trạng này kéo dài, lặp đi lặp lại thì đây là một trong những triệu chứng bất thường mà chị em cần hết sức lưu ý. Băn khoăn dễ hiểu của nhiều chị em chính là khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt chữa thế nào, uống thuốc gì để đạt được hiệu quả như mong muốn?

Khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt chữa thế nào, uống thuốc gì

Khí hư làm nhiệm vụ giữ ẩm cho âm đạo, giúp cân bằng môi trường pH để tinh trùng có thể sống và di chuyển một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, khí hư còn là dịch tiết âm đạo làm nhiệm vụ bôi trơn giúp việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn.

Ở trạng thái bình thường, khí hư tiết một lượng vừa đủ, có màu trắng trong, hơi dai, hơi dính. Khí hư tiết nhiều hơn trong những ngày rụng trứng, trước mỗi kì kinh nguyệt và khi có kích thích tình dục.

Tình trạng khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân chính là nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.  Xuất phát từ nguyên nhân sinh lý thường là do niêm mạc tử cung còn sót lại, bong ra lẫn vào trong khí hư khiến khí hư có màu nâu. Nếu xuất phát từ nguyên nhân này chị em không cần quá lo lắng, sau một vài ngày triệu chứng này sẽ chấm dứt và mọi dấu hiệu trở về trạng thái bình thường.

Nguyên nhân ra khí hư màu nâu

Tuy nhiên hãy hết sức lưu ý đối với những trường hợp khí hư màu nâu xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý có kèm theo triệu chứng khí hư có mùi hôi, ở trạng thái đặc dính, hơi điển hình là do:

  • Viêm âm đạo: những thương tổn diễn ra ở âm đạo là một trong những nguyên nhân khiến khí hư có màu sắc bất thường, cụ thể là khí hư có màu nâu sau kỳ kinh nguyệt. Triệu chứng này là một trong những dấu hiệu khá rõ nét cảnh báo tình trạng viêm nhiễm mà chị em cần hết sức lưu ý. Bên cạnh đó chị em còn có thể xuất hiện kèm theo triệu chứng đau tức ở vùng bụng dưới, đau rát vùng kín, nhất là khi quan hệ tình dục
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung: đây là 2 trong số các bệnh lý cổ tử cung thường gặp. Những thương tổn ở cổ tử cung cũng là một trong những nguyên nhân khiến chị em gặp phải tình trạng ra khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt
  • Viêm nội mạc tử cung: là tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở lớp niêm mạc tử cung và khiến chị em xuất hiện triệu chứng ra khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt. Một số trường hợp chị em còn xuất hiện triệu chứng ra máu lẫn trong khí hư
  • Ung thư cổ tử cung: là căn bệnh hết sức nguy hiểm đặc trưng với tình trạng ra khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt, bên cạnh đó chị em còn có kèm triệu chứng đau bụng dưới dữ dội, thường xuất huyết bất thường ngoài kỳ kinh nguyệt.

Khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt chữa thế nào

Khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt chữa thế nào, uống thuốc gì?

Đối với tình trạng khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt mà chị em gặp phải các bác sỹ lưu ý rằng chị em cần hết sức chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời là điều hết sức cần thiết. Qua quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm các bác sỹ sẽ xác định chính xác nguyên nhân khiến chị em xuất hiện triệu chứng ra khí hư màu nâu sau kyg kinh nguyệt, từ đó có chỉ định về việc thăm khám và điều trị một cách hiệu quả, kịp thời.

Lưu ý trong thời gian này chị em không nên tự ý mua thuốc về sử dụng, việc làm này có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng, gây khó khăn trong việc kiểm soát. Việc uống thuốc gì, liều lượng cụ thể ra sao đều cần phải có những chỉ định cụ thể của các bác sỹ để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nằm trên con phố Ngô Quyền sầm uất hết sức thuận lợi về giao thông đi lại, phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong những địa chỉ y tế uy tín, tin cậy của đông đảo người dân trên địa bàn thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận. Phòng khám có đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Phòng khám được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến giúp việc thăm khám và điều trị cho kết quả nhanh chóng. Đặc biệt, tại phòng khám, các bác sỹ áp dụng phương pháp đông tây y kết hợp trong điều trị giúp nhanh chóng chấm dứt tình trạng bệnh lý đồng thời giúp điều hòa khí huyết, ổn định chu kỳ kinh nguyệt.

Add a Comment