Khám phá những địa điểm hấp dẫn ở Mai Châu

Hang Chiều

Người ta từng ví Hang Chiều giống như là một viên ngọc đen giữa Mai Châu huyền bí. Sở dĩ so sánh như vậy cũng là do những khối đá lung linh sống động và lấp lánh nơi đây. Nếu muốn lên được đến Hang Chiều, du khách sẽ phải leo qua 12000 bậc đá khác nhau. Hang Chiều  nằm ở phía Nam của thị trấn, từ đây du khách có thể  thấy được cả thị trấn Mai CHâu thơ mọng và hữu tình sẽ thu vào tầm mắt của bạn.  Bên trong hang, bạn cũng có thể thấy được các khối thạch nhủ đũ màu sắc và hình hài khác nhau.

Hang Mỏ LUôn

Hang động này nằm trong hệ thống dãy núi Phù Kha, Đây cũng là một địa điểm thích hợp cho các du khách muốn tận hưởng cảm giác khám phá và lạ lẫm. Hang Mỏ Luông cũng bao gồm 4 động chính khác nhau với độ sâu là 500m. Khi đi xuống tận cùng của hang  cấc bạn có thể nhìn thấy suối nước ngầm đêm ngày chảy ra hồ Mỏ Luông ở trước núi. Chính sự hài hòa giữ núi đá vôi và suối nước đã làm nên khung cảnh nên thơ hữu tình gấp bội phần.

Bản Lác

Nằm trên Quốc lộ 6, đèo Thung Khe là điểm đến rất được các bạn trẻ yêu thích. Bản Lác đã  có tuổi đời lên đến 700 năm tuổi. Dân trong bảng cũng chủ yếu là người dân dân tộc Tháu đen sinh sống. Nghề nghiệp chính của họ là trông fluas nương và dệt thổ cẩm. Đây cũng chính là một trong những món quá mà tạo hóa đã ưu ái bán tặng cho những ai yêu thích cuộc sống hòa mình vào với thiên nhiên. Khi đu khách đến Bản Lác cũng có thể ở lại trong các homestay ở trong bản. Trong bản cũng có đến 30 homestay khác nhau, rộng rãi và thoáng mát để cho bạn nghỉ lại. Các nhà sàn ở đây cũng được xây dựng cao ráo và sạch sẽ  và vẫn còn giữ nguyên được lối kiến trúc cổ.  Bên trong các ngôi nhà sàn cũng có trang bị đầy đủ các đồ dùng tiện nghi cần thiết như đệm, chắn, gối,…

Khi đi dạo trong bản, du khách cũng sẽ không gặp bất cứ hành động chèo kéo hay lời mời mọc mua hàng nào. Các loại mặt hàng ở đây cũng đa dạng như váy xòe Thái, Mõ trâu, sáo trúc, những chiếc ví, chiêng, sừng trâu, tù và,…. Được buôn bán ở trước các căn nhà. Nếu không mua thì các bạn cũng có thể thoải mái chụp hình và mặc thử, không mua gì cũng không bị la hay làm họ phiền lòng đâu nhé!

Bên cạnh Bản Lác thì các bạn cũng có thể ghé đến Bản Pom  Coọng. Đây là nơi sinh sống của người Thái, Mường. Nơi đây có những con sông và suối ngay bên cạnh những ngôi nhà sàn.

Xem thêm:

Địa điểm du lịch Sài Gòn, Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Địa điểm cắm trại “chất hơn tất cả” khu du lịch LU Glamping Phan Thiết

Du lịch Mũi Né – “Té xỉu” trước cảnh đẹp ở thiên đường “TRẦN GIAN”

TOP 5 khu du lịch Mũi Né “thu hút nhiều khách du lịch nhất”

Add a Comment