Điểm đến chẳng thể bỏ qua ở Mai Châu

Bản Lác

Dường như cứ đến Mai Châu người ta lại mặc định phải đến Bản Lác. Đây là nơi có nét đẹp bình yên và hòa hợp với không gian núi rừng hoang sơ nên rất được du khách yêu thích.  Còn nếu bạn thích một nơi để trải nghiệm và khám phá tìm tòi thì hình như Bản Lác không phải là điểm đến phù hợp cho bạn nhé!

Đây là một địa dideer nối tiếng nhưng bạn hoàn toàn yên tâm là không có các hoạt động lôi kéo hay chèo kéo khách vào ua hàng đầy. Các sản phẩm như ví, khăn quàng cổ, váy xòe Thái, sáo trúc, cung nỏ, chiêng, sừng trâu,… đều được bàn bán trước cửa của các nhà và bạn có thể vào xem tùy thích. Nếu muốn nữa thì du khách cũng có thể mặc thử và chụp ảnh mà không sợ bị người bán hàng la đâu nhé. Khi đến tối, Bjan sẽ được thảm quan và thưởng thức các món đặc sản trong nhà sàn. Hiện nay, Bản Lác cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ đặc sắc để quảng bá văn hóa địa phương nữa nhé. Một số tiết mục mà bạn có thể thưởng thức như múa ô của người Mông, máu điệu váy xòe Thái,… ở bên các đống lửa lớn.

Đèo Thung Khe

Ai mà chẳng mê mẩn khung cảnh  núi đồi khi nhìn từ trên cao xuosng đúng không. Ở Mai Châu có một khu đèo tên gọi là Thung Khe, đứng ở đây bạn có thể ngắm nhìn cả một không gian rộng thoáng bên dưới kèm theo vùng trời rộng lớn bên trên. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.  Ở đèo Thung Khe cũng hấp dẫn du khách nhờ khung cảnh đẹp tựa như trời Âu vậy. Các ngọn núi do đá bào món nên có màu trắng như tuyết.

Tuy nhiên để lên được đến đỉnh đèo phải qua mọt quãng đường đốc và khá nguy hiểm, đá cũng lở lởm chởm và có nhiều khúc cua gấp nối tiếp nháu nữa. Nếu như bạn muốn phượt bằng xe máy thì phải đi thật cẩn thật và chắc tay lái nhé!

Ngoài ra thì đèo Thung Khe cũn có độ cao 1000 m so với mặt nước biển, nằm trên đoạn Quốc Lộ 6 thuộc địa bàn tỉnh Hòa Bình. Ở đây cũng có một số dãy quán lợp lá. Đó là những quán với chiếc bàn được ghép lại với nhau và được làm từ những vỏ cây gỗ xù xì bên dọc đường. Các quán này thường bán mía, rêu đá, cơm lam và rau rừng,…. Đến đây bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món mía luộc, ngô luộc hay ăn vài miếng vơm lam chấm rồi muối vừng dân dã nhé. Dù đơn giản nhưng nó lại  là hương vị của núi rừng rất hấp dãn. Đây cũng là những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Mai Châu.

Xem thêm:

Địa điểm du lịch Sài Gòn, Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Vẻ đẹp huyền bí Tháp Chàm Poshanư đến từ đâu?

“Xin đừng bỏ qua” 12 địa điểm du lịch Phan Thiết “kẻo hối hận”

“Lạ lùng” cái tên bãi đá Ông Địa hớp hồn khách du lịch

Add a Comment