Địa điểm tham quan ở Phú Yên

Bãi Xép

Đây là địa điểm hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi vào buổi chiều hoàng hôn. Và từ khi bộ phim ” Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được công chiếu thì nó lại là địa điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích bậc nhất.

Dù Bãi Xép chỉ dài chừng 500m nhưng nó lại mang trong mình nét đẹp hữu tình với 2 bãi đã chạy dọc ở hai đầu bãi biển. Nhìn những bãi đá nhấp nhô gập ghềnh và chạy ra biển làm nên một không gian cực đẹp, vừa để chắn gió mà cũng là điểm đến hấp dẫn nữa. Đứng trên ghềnh đá, bạn phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy được toàn bộ khung cảnh trời xanh nước biếc hữu tình nên thơ khó tả.

Bãi Xép nằm ở cách trung tâm của thành phố Tuy Hòa chừng 14km về phúa Bắc. Để đến đây, bạn đi từ thành phố Tuy Hòa theo đường lê Duẩn, khi đến huyện Tuy An thì hỏi đường đến Bãi Xép. Cung đường ở đây mát mẻ và rộng rãi, rất được các dân phượt yêu thích vì bao quanh là 2 rặng dương chạy dọc bên đường cực đẹp.

Bãi Môn

Nếu như đặt chân đến Phú Yên thì hãy thử cảm giác ngắm bình mình và hoàng hôn ở Bãi Môn nhé. CHỉ nằm cách Tuy Hòa chừng 35km nươi đây mang nét đẹp vừa hùng vĩ lại nên thơ. Du khách đến đây đều phải thán phục trước bàn tay tài hoa của tạo hóa khi vẽ nên một bức tranh hài hòa của núi và biển, nhìn phía xa xa còn tháy được ngọn hải đăng sáng đèn trong đêm.

Để đến Bãi Môn, các bạn có thể đi theo 2 con đường. Tùy Tuy Hòa, bajnd di theo QUốc lộ 1A tầm 23km về phái Đông Nam hoặc là đi theo hướng từ Nha Trang theo Quốc lộ 1A chừng 100km vè phía Đông Bắc. Bạn sẽ đến Đèo Cả. Từ đây, bạn tiếp tục đi theo đường Phước Tân, bãi Ngà qua rừng dứa chừng 12km là sẽ đến nơi.

Bãi Gốc

Nằm ở phía Bắc của bãi Môn, các bạn đi theo đường bộ của quốc lộ 1A chừng 10km về phía Đông, đi ven bãi biển từ thôn Vũng Rô, qua Bãi Môn và bãi Tiên tầm 15km là đến nơi.

Bãi Gốc cũng mang trong mình nét đẹp hoang sơ và bình dị tựa như một viên ngọc thô chưa qua mài dũa. Đến đây là bạn đã tìm về một không gian yên bình, chẳng còn sự xô bồ và chỉ còn lại những làn sóng xanh, bãi cát trắng mịn, những con sóng rì rào hay là những làn gió biển mát rượi. Dường như, mọi lo toan bộn bề của cuộc sống đều sẽ tan biến đi hết, chỉ còn lại là cảm giác an yên đến lạ.

Thêm một nét hấp dẫn nữa là khi đến đây vào buổi sáng sớm, các bajnc ó thể chứng kiến những đoàn thuyền của ngư dân đi đánh cá về.

Xem thêm:

Món ăn, Ẩm thực Hà Nội

6 bãi tắm đẹp nhất ở thành phố biển Phan Thiết là những đâu?

Gọi tên 10 khách sạn Phan Thiết “đáng ở” nhất hiện nay

8 Hotels ở Phan Thiết đẹp như “mơ” mà rẻ đến “không thể tin nổi”

Add a Comment