Có hay không nên xin sữa mẹ cho con bú

Việc xin sữa mẹ cho con bú được rất nhiều người quan tâm và cân nhắc để mong có nguồn sữa mẹ cung cấp đủ cho con, nhất là với các bà mẹ bị tắc sữa, có ít sữa hay không thể cho con bú. khăn giấy nén cao cấp Vậy liệu việc xin sữa có ảnh hưởng gì đến việc nuôi con và việc nên hay không xin sữa mẹ. miếng lót trẻ sơ sinhkhăn vải đa năng likado

Có nên xin sữa mẹ cho con bú hay không ?

Theo các chuyên gia bác sĩ cũng như những người đã có kinh nghiệm nuôi con thì đa số họ cho là không nên xin sữa mẹ. Bởi có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan xoay quanh việc lấy sữa người khác để nuôi con mình mặc dù đó chỉ là một hình thức lấy chất dinh dưỡng từ một người mẹ khác sang một đứa trẻ khác. Vì theo phân tích của nhiều người, việc xin sữa sẽ có một số ảnh hưởng như sau:

– Việc nguy cơ lây bệnh giữa mẹ và con từ một nguồn sữa không đảm bảo sẽ là một trong những điều đáng quan tâm. Trong các trường hợp bà mẹ khác bị mắc một số bệnh truyền nhiễm, các bệnh như lao, HIV, hay các bà mẹ bên khác có thể sử dụng các loại thuốc, các loại chất độc hại,… thì rất dễ để lại hậu quả cho bé sau này.

– Xin sữa các bà mẹ khác sẽ không đảm bảo được nguồn cung cấp sữa tốt nhất cho con khi mà lượng sữa từ người khác đôi lúc sẽ rất hạn chế, không được đều đặn và đủ như sữa mẹ.

Tuy nhiên nếu bạn có một nguồn sữa có thể đảm bảo, người mẹ đó có sức khỏe tốt, đảm bảo đủ tiêu chuẩn sữa mẹ thì việc xin sữa đôi lúc là không thành vấn đề. Các bà mẹ vẫn có thể xin sữa để cung cấp đủ nguồn sữa tốt nhất cho con của mình.

Image result for xin sữa mẹ cho con

Có nên xin sữa mẹ cho con?

Nếu không xin sữa mẹ thì làm cách nào để có nguồn sữa đủ cung cấp cho con

Nhiều bà mẹ trong các trường hợp sữa bị tắc, sữa ít hay một số lí do không thể cho con bú cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này.

Nếu sữa bị tắc, sữa xuống ít, hay không thể cho bé uống trực tiếp có thể tìm hiểu một số cách để kích thích xuống sữa như là vắt sữa, hút sữa vào bình cho bé. Vậy nên không cần phải quá lo lắng đến việc khi bú con không được no hay không cung cấp đủ DHA.

Còn nếu sữa mẹ có ít, sữa xuống không đều đặn thì các bà mẹ có thể tự cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bằng các chế độ ăn uống khoa học, hợp lí, có các dưỡng chất thiết yếu. Thì tự động sẽ tạo ra được nguồn sữa đầy đủ lại tốt cho bé.

Sữa mẹ luôn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì vậy mà hạn chế việc xin sữa mẹ cho con bú, cố gắng tạo ra nguồn sữa dồi dào cho con sẽ luôn là điều tốt nhất cho con trẻ.

Xem thêm thông tin vềchung cư tại chungcudaithanh.com

Add a Comment