chung cư và mẹo chọn hoa trồng ở khu vực ban công

Trồng hoa tươi là một trong những giải pháp để giúp khu vực ban công trong căn hộ trở nên lãng mạn và bớt nhàm chán hơn. Tuy nhiên, để chọn được loại hoa trồng ở khu vực này cũng không phải là điều dễ dàng khi chúng phải đáp ứng được nhiều tiêu chí. Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể căn cứ vào đó để chọn hoa trồng khu vực ban công sao cho phù hợp nhất.

Cách chọn hoa trồng ban công chung cư

Chịu nắng tốt

Cách chọn hoa trồng ban công chung cư

Ban công vốn là khu vực hứng nắng của căn hộ, chính vì thế đây là khu vực có thời gian chịu nắng nhiều nhất trong ngày, đặc biệt là vào mùa hè. Vì vậy, khi lựa chọn hoa trồng ở ban công bạn cần phải chọn những loại hoa có khả năng chịu nắng nóng tốt. Một số loại hoa trồng ban công có đặc tính này là: hoa hồng leo, phong lữ thảo, lồng đèn…

Chịu nước tốt

Không chỉ phải có khả năng chịu được nắng nóng tốt, hoa trồng ở ban công cũng cần phải có khả năng chịu được nước vì khu vực ban công cũng là nơi thường xuyên phải chịu mưa và sương. Một số loại hoa có khả năng chịu được nước mà bạn có thể lựa chọn là bìm bìm, dừa cạn…

Nở hoa quanh năm

Để khu vực ban công nhà bạn luôn đẹp mắt thì những loại hoa trồng ở khu vực này cũng cần phải có khả năng nở hoa quanh năm. Không chỉ vậy, để bớt đi sự nhàm chán, bạn cũng nên lựa chọn những loại hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Một số loại hoa phù hợp tiêu chí này có thể kể đến là: hoa dâm bụt, hoa mười giờ, mai địa thảo….

Dễ chăm sóc

Tiêu chí cuối cùng khi lựa chọn hoa trồng ở khu vực ban công đó là chúng phải dễ trồng và dễ dàng chăm sóc. Hầu hết chúng ta đều có rất ít  thời gian khi phải lo cho công việc và cuộc sống, vì vậy sẽ không có quá nhiều thời gian để chăm sóc cho chậu hoa. Vì vậy, bạn phải lựa chọn được những loại hoa dễ trồng và tốn ít công chăm sóc nhất mà vẫn phải cho hoa đẹp.

Tất cả những tiêu chí trên đây đều vô cùng quan trọng và cần thiết khi lựa chọn hoa để trồng ở khu vực ban công. Nếu không lựa chọn được những loại hoa thỏa mãn được những tiêu chí này, sẽ rất khó để cho chậu hoa nhà bạn có thể tồn tại được. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn danh sách những loại hoa phù hợp để trồng ở khu vực ban công tại đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem chuyên mục này để cập nhật những thông tin mới nhất về đời sống và thị trường nhà đất.

Bài viết liên quan >> 4 bài thuốc dân gian từ các loại hoa cúc

Add a Comment