Chơi đâu khi đến Tây Ninh?

  1. Tòa thánh Tây Ninh

Tòa thánh Tây Ninh còn có tên gọi khác là Đền Thánh, nằm cách trung tâm Tây Ninh khoảng 4km về hướng Đông Nam. Đây là thánh địa của đạo Cao Đài và cũng là công trình gồm có nhiều kiến trúc tôn giáo của đạo nay. Có diện tích hơn 1km, Đền Thánh này được xây dựng mang nhiều phong thái tín ngưỡng của Cao Đầi, có nhiều hàm ẩn về triết lý, tư tưởng và cả huyền học.

Có kiến trúc được xây mang hình tượng long mã bái sư, có mặt tiền hướng về phía tây. Ở giữa 2 lầu chuông và lầu trống là tầng triệt, nơi có tên là Tịnh Tâm Đài, tầng hai có tên là Phi Tưởng Đài. Một thứ đặc biệt khác là nơi này được xây bằng bê tông cốt tre nhưng vẫn rất chắc chắn. Đến đây du khách còn được ngắm nhìn nhiều công trình kiến trúc khác rất hấp dẫn.

  1. Khu du lịch Ma Thiên Lãnh

Đây là một kỳ quan rất nhỏ mà vô cùng thu hút, có nhiều hình thế khác nhau: từ hang động, thung lũng, vách đá cho đến dòng suối… Vì thế mà khung cảnh rất hữu tình và không nhàm chán. Nếu đứng ở trên cao nhìn xuống, du khách sẽ thấy nhiều núi đồi, dòng sông lấp lánh, và có cả tiếng chim líu lo, rất tuyệt vời! Chưa hết, ngoài ra đây còn là nơi rất thu hút phượt thủ đến khám phá.

  1. Núi Bà Đen

Còn có tên gọi là núi Vân Sơn. Núi Bà Đen sở hữu độ cao lên đến 936m, nằm ở quần thể di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng ở Tây Ninh. Có cái tên Vân Sơn vì ở đây quanh năm có mây bao phủ. Từ rất lâu, ngọn núi này đã là mục tiêu chinh phục của nhiều du khách thích khám phá. Vì có cảnh tượng nhìn từ đỉnh núi rất đẹp. Ngoài ra, chỗ này còn là địa điểm có cảnh hoàng hôn nhuộm đỏ trời cực kỳ hấp dẫn. Ngày nay, để phục vụ nhu cầu của du khách, nơi này đã có hệ thống cáp treo rất tiện lợi.

  1. Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Đây là một địa điểm thuộc vùng sinh thái nông nghiệp Đông Nam Bộ, nằm ở 3 xã Tân Bình, Tân Lập và Tân Hiệp. Đây cũng là địa điểm được dùng làm căn cứ địa trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Năm 2002, nơi này được công nhận là rừng Quốc gia, có tổng diện tích là 18765ha. Nó cũng là nơi có diện tích rừng che phủ nhiều nhất Tây Ninh, là mái nhà chung của nhiều các loại động vật.

  1. Hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng là một trong các hồ nhân tạo lớn nhất ở VN. Chỗ này có không gian trong lành và rất khoáng đạt. Mặt hồ xanh biếc và tĩnh lặng, giữa hồ có nhiều ốc đảo nhỏ càng làm cho không gian thêm hữu tình hơn. Đây cũng là điểm đến lí tưởng cho các du khách thích sự đơn giản và yên bình.

 

Xem thêm:

Mua đồ cho bé, Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Địa điểm cắm trại “chất hơn tất cả” khu du lịch LU Glamping Phan Thiết

Du lịch Mũi Né – “Té xỉu” trước cảnh đẹp ở thiên đường “TRẦN GIAN”

TOP 5 khu du lịch Mũi Né “thu hút nhiều khách du lịch nhất”

 

Add a Comment