CHIẾN THUẬT KINH DOANH – NGHỈ NGƠI TÍCH SỨC ĐỂ ĐỐI PHÓ ĐỐI THỦ (P2)

Có người kiến nghị, chí ít thì chúng ta nên có một loại xe mới tung ra thị trường tiêu thụ, không đến nỗi để người khác nói chúng ta sắp sụp đổ.

>> Đầu tư kình doanh: mua bán ô tô

Ông Ford cười đầy ngụ ý: “Cứ để họ nói, lời đồn đại càng nhiều thì càng có lợi cho chúng ta”. Mọi người thây kỳ quái vô cùng, hỏi có phải công ty đang thiết kế một loại xe mới? Có phải sẽ có nhiều loại xe mới với các màu sắc khác nhau, giống xe của các hãng khác? Ngài Ford đáp: “Không phải đang thiết kế mà đã định hình rồi. Cũng không phải học theo người khác mà là tự chúng ta, hơn nữa, xe mới của chúng ta nhất định sẽ rẻ hơn xe của người khác”.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh

Đó chính là một trong những “kiệt tác” đắc ý nhất trổng cuộc đời Ford – ông cho thu mua các loại tàu thuyền phế thải về luyện lấy sắt thép, từ đó hạ được rất lớn giá thành của sắt thép, tạo nền móng thắng lợi cho loại xe A sẩp được tung ra.

Tháng 5 năm 1927, Ford đột nhiên tuyên bố, toàn bộ những công xưởng sản xuất xe T ngừng sản xuất. Đây là lần đầu tiên kể từ 24 năm thành lập, công ty ngừng xuất xưởng xe mới và những xe bán trên thị trường đều là hàng tồn kho. Tin vừa truyền đi, cả thế giới rung động, mọi người đoán già đoán non. Ngoài mây vị chủ quản, không ai có thể đoán được hãng Ford đang tính toán những gì. Điều khiến người ta thấy kỳ lạ là, công xưởng sau khi ngừng sản xuất, công nhân vẫn không bị sa thải, hàng ngày họ vẫn đi làm. Tình hình này khiến giới báo chí hứng thú vô cùng, trên các tờ báo thường xuyên đăng tải những tin tức liên quan đến Ford, hiện tượng này càng làm tăng thêm lòng hiếu kỳ của mọi người.

>> Kinh doanh các mặt hàng bán chạy: thuê xe ô tôô tô mới

Add a Comment