Cầu Ánh Sao – địa điểm vui chơi không được bỏ qua khi đến Sài Gòn

Cầu Ánh Sao là cây cầu đi bộ hiện đại đầu tiên ở VN, điểm đặc biệt của cây cầu này là chỉ cho người đi bộ đi qua mà không một loại phương tiện nào khác được phép hoạt động. Cũng với một số địa điểm khác, đây là một biểu tượng của Sài Gòn và cũng là địa điểm du lịch rất được du khách yêu thích khi đến Sài Gòn. Bài biết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về địa điểm tham quan hấp dẫn này.

Có vị trí nằm ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, là một khu vực hiện đại và sa hoa bậc nhất ở Sài Gòn. Đây là cây cầu bắc qua rạch Thầy Tiêu và nối với khu hồ Bán Nguyệt với khu kênh Đào. Nơi này là địa điểm tham quan rất thu hút các bạn trẻ vào dịp cuối tuần và các ngày lễ tết. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi đang yêu.

Có tên gọi là Cầu Ánh Sao bởi vì ở cây cầu này có thiết kế hệ thống đèn led cho du khách có cảm giác như đang ở trên muôn vàn ngôi sao vậy. Nhìn từ phía xa, cây cầu này giống như một dải ngân hà có vô vàn tia sáng bảy sắc cầu vồng… rất đẹp và thơ mộng.

Cây cầu này được xây từ tháng 5 năm 2009. Có diện tích mặt cầu khá rộng, chiều rộng là 8,3 m và chiều dài là 170 m. Sau khi xây dựng xong, cây cầu này được đưa vào hoạt động từ năm 2010.

Phía trên đây là một vài nét về cây cầy thơ mộng này. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp đi đến địa điểm này.

Cây cầu này có vị trí nằm cách trung tâm Sài Gòn khoảng 10km đi về hướng Đông Nam. Du khách đến đây chỉ mất khoảng 1 tiếng lái xe thôi. Các bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô hoặc là xe bus đều được. Đây chính là địa điểm vui chơi tham quan ở Sài Gòn vào các ngày cuối tuần ngắn ngủi.

Nếu như đi bằng xe bus: các bạn đi tới công viên Lê Văn Tám, sau đó bắt chuyến xe bus số 31 để đi đến cây cầu Ông Lãnh. Tiếp đó thì bắt xe số 139 đến Tân Trào rồi sau đó thì đi bộ taafm 650m là đến cây cầu này.

Đây là một địa điểm vui chơi rất thu hút các du khách. Cầy cầu này được người dân ví như là Singapore thu nhỏ ở VN. Ở quanh đây có rất nhiều cảnh đẹp vầ cũng là địa điểm vui chơi, check-in rất thu hút các du khách và các bạn trẻ khi đến với thành phố sôi động này. Nếu có dịp đến Sài Gòn, nhất định bạn không được bỏ qua địa điểm này đâu nhé!

Xem thêm:

Thuê khách sạn, Sạc Iphone 5

Nên ăn gì ở Phú Quốc vừa ngon mà giá cả lại rẻ nữa?

“Bỏ túi” ngay 10 khách sạn Phú Quốc giá rẻ dưới 500k

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc cần chuẩn bị những gì?

Add a Comment