Cải tạo không gian để bán nhà hay cho thuê dễ dàng

Nếu không gian nhà bạn quá bé và đi xuống cấp sẽ rất khó khăn khi rao bán nhà. Nên cải tạo bằng  cách trang trí thanh tân, có những cách sau đây.


1. Giữ gìn nội thất ngăn nắp, bài trí đơn giản, nên giảm bớt những đồ đạc không thật cần thiết. Xếp đặt kiểu hiện đại thuận tiện, tận dụng ánh sáng, làm cho căn phòng thoáng đãng.
2. Biết lựa chọn mua sắm dụng cụ gia đình, cố gắng chọn dùng các loại ghế ngồi không tay vịn, hạn chế kê bàn nhiều chân, có thể lợi dụng bờ tưòng xếp đặt tủ hòm sinh hoạt, triệt để sử dụng không gian, tạo the sàn nhà thoáng rộng.

3. Rèm che tránh dùng loại thô nặng, nên chọn dùng loại hoa lá kim loại mỏng manh. Nhà bếp, phòng ngủ cũng như phòng khách nên dùng vải trang trí đồng màu, gây cảm giác không gian rộng rãi.
4. Tận dụng các góc chết trong phòng ngủ, sắp xếp hoặc trong phòng những đồ đạc hoặc bàn con phục vụ sinh hoạt.
5. Dùng gương kính khuếch đại không gian tầm mắt. Nếu ngoài hiên cửa sổ có cảnh đẹp nên treo một gương lớn trên tường đốĩ diện với cửa sổ, qua gương ngoại cảnh được phản chiếu vào phòng.
Cách gây cảm giác to rộng.
1. Dùng gương phản xạ, trên tường treo ngay ngắn một tấm gương phản chiếu. Qua sự sai lệch giữa gương phản chiếu và thị giác con người, có thể làm cho ta cảm thấy gian phòng rộng thêm gấp bội.
2 Khéo léo sử dụng không gian. Nhà ở có không gian tương đốì cao thì sử dụng độ cao của không gian, xung quanh đầu tường bố trí 1 dãy tủ treo, đồ đạc được không gian hoá. Đồng thời, cũng có thể làm thêm gác xép vuông nhỏ, vừa để nghỉ ngủ vừa để xếp đặt đồ đạc nhỏ nhẹ.
3. Điều hoà màu sắc: Phòng ở mò tôi, nên điều tiết màu sắc trang hoàng tương đốỉ với ánh sáng nội thất; nếu như tưòng quét ve vàng, thì đồ dùng nên sơn màu trắng, chẳng những làm cho không khí trong phòng ôn hoà tĩnh mịch, mà còn cải thiện được ánh sáng hài hoà, tạo cho ta có cảm giác”không gian rộng mở”.
4. Mở rộng rèm che. Rèm che cửa sổ có thể mở rộng che trùm thêm cả mặt tưòng, vừa thể hiện được khí thế hào hoa, lại làm cho không gian trong phòng thênh thang dễ chịu.
5. Tăng cường sử dụng ánh sáng. Đồ đạc lớn không nên đặt sát cửa sổ hay cửa ra vào, để tăng thêm độ sáng, đồng thòi cũng cho cảm giác mở rộng không gian trong phòng.

>> Xem thêm thông tin bán nhà chung cư giá rẻ chi tiết http://chungcudaithanh.com/category/chung-cu/

Add a Comment