Cách bảo quản nồi inox và sử dụng lò nướng đúng cách

Để có thể biết được cách nấu lẩu thái như nào cho ngon thì các bạn cần phải tìm hiểu công thức làm. Và với bài viết này thì các bạn sẽ không đi tìm hiểu về cách nấu lẩu thái mà các bạn sẽ được tìm hiểu về cách bảo quản nồi inox và sử dụng lò nướng đúng cách nhé.

Cách bảo quản nồi inox

Bằng những thao tác rất đơn giản, các bà nội trợ sẽ giữ được các vật dụng này lúc nào cũng sáng bóng như mới. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn trở thành một phụ nữ đậm đang.

– Sau khi dùng, bạn cần rửa ngay, không nên để các chất béo, muôi hoặc axit như giấm còn đọng lại dưới đáy nồi qua đêm.

– Tránh dùng đồ nhôm để cọ rửa nồi, nên dùng vải mềm để lấy hết thức ăn thừa ra.

– Khi nấu nên để lửa tỏa đều dưới đáy nồi, inox sẽ mau xuống

– Nồi inox một lớp, đáy thường bị các vết vàng cháy sau khi nấu do tích nhiệt không đêu. Muôn xóa

bỏ những vết này, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới.

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu thái ngon chuẩn vị.

Sử dụng lò nướng đúng cách

Sử dụng lò nướng đúng cách

Sử dụng lò nướng đúng cách

Để có một món nướng ngon, bên cạnh việc tẩm ướp gia vị cho thực phẩm. Phải mất sử dụng lò nướng hợp lý. Xin mách các bà hội trợ một sô bí quyết để thành công hơn trong nấu ăn.

– Khi nướng bằng lửa than thì chờ khi nào đã bén đỏ, không còn khói nữa thì bắt đầu đặt vỉ lên nướng. Đối với lò dùng ga thì chờ cho lửa cháy đêu, thật xanh. Lò nướng điện thì luôn phải đê ở nhiệt độ yêu cầu trước khi nướng 10 phút.

– Mỗi loại thức ăn cần nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Thí dụ, thịt nạc miếng, hải sản thì dùng lửa lớn, còn các miếng thịt to thì sử dụng lửa liu riu mới có thể chín vào bên trong.

Mọi thực phẩm muốn nướng phải được tẩm ướp nước xốt hoặc gia vị. Thịt, cá, gia cầm, rau củ ướp trong nước xốt khoảng 15-30 phút., đem nướng sẽ có hương vị đặc biệt hơn. Nếu là thịt rừng, cá, nghêu, sò thì ướp khoảng 2 tiếng trong tủ lạnh hoặc bỏ vào ngăn đá trong 48 tiếng, nhưng phải xả đông trước khi nướng. Trong khi nướng, có thể dùng chổi phết nước xốt lên thức ăn để tăng thêm hương vị.

Ngoài ra còn một cách nấu lẩu thái khác nữa mà chuyên mục tổng hợp của chúng tôi sẽ cùng với các bạn tìm hiểu trực tiếp trong bài i viết lần sau luôn nha các bạn.

Add a Comment