Cách bảo dưỡng mặt bàn phủ sơn và xử lý hư hỏng trong tủ lạnh

Ngoài một số bài viết hướng dẫn về cach nau lau thai trong bài viết hướng dẫn lần trước ra thì trong bài viết này các bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách bảo dưỡng mặt bàn phủ sơn và xử lý hư hỏng trong tủ lạnh nhé các bạn.

Cách bảo dưỡng mặt bàn phủ sơn

Đối với mặt bàn quét sơn, bạn không được dùng nylon hay vải nhựa phủ lên. Do chịu ảnh hưởng của điêu kiện nóng lạnh bên ngoài, nylon và mặt sơn sẽ dính vào nhau, càng’để lâu thì sự kết dính càng nghiêm trọng.

Nếu muốn trải nylon, bạn hãy trải một lớp giấy mỏng lên mặt bàn.

Muốn đánh bóng bàn, ghế hay những đồ vật quét sơn, bạn có thể dừng một miếng vải mềm nhỏ lên đó vài giọt dầu máy để cho hơi ấm, sau đó xoa đều. Cuối cùng dùng một vải khô mềm lau lại. Mỗi lần “vệ sinh” theo kiểu này, đồ gỗ có thế được bảo dưỡng 3-4 tháng.

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu thái tại đây: https://ameovat.com/cach-nau-lau-thai-lau-hai-san-chua-cay-dung-vi nhé các bạn.

Xử lý những hư hỏng thông thường trong tủ lạnh

Tủ lạnh thường mắc những “bệnh” kiểu như không lạnh, có tiếng kêu, bị tích nước. Bạn có thể tự sửa những hỏng hóc nhỏ này,, không cẩn thiết phải mang ra cửa hàng. Dưới đây là một vài “tật xấu” của tủ lạnh và cách khắc phục.

– Đáy tủ có nước: Do thực phẩm tiết ra nhiều nước, ống dẫn nước thải khi xả tuyết bị tắc.

– Tủ không lạnh: Đe thực phẩm quá nhiều, vị trí núm công tăc rơle không thích họp. Bạn hãy điều chỉnh lại lượng lương thực, quay núm công tắc về phía độ lạnh cao hơn.

– Nhiệt độ thực tế trong tủ và điểm chỉ vị trí công tắc rơle không phù hợp: Để đầu cảm biến nhiệt ở 15 độ c, quay theo chiều kim đồng hồ núm công tắc rơle từ vị trí dừng trở đi. Nếu đến trước nấc trung bình mà rơle không đóng thì phải thay cái khác.

Xử lý những hư hỏng thông thường trong tủ lạnh

Xử lý những hư hỏng thông thường trong tủ lạnh

– Quạt của tủ làm bàng phương pháp gián tiếp không quay: Kiêm tra xem cánh quạt có bị kẹt không, dây cuốn động cơ quạt có bị đứt, kiểm tra công tắc quạt.

– Hệ thống bánh răng của bộ định giờ xả tuyết bị hỏng, tiếp xúc không tốt: Kiểm tra lại, nếu không quay thì thay mới.

– Tiếp điểm của rơle xả tuyết không tốt hoặc lắp không chính xác: Phải đê mặt có nhôm áp sát vào dàn lạnh.

– Có tiếng kêu “bục” khi khởi động hay ngưng làm việc: Tiếng kêu này là do 4 vít bắt dàn lạnh bị lỏng ra. Lúc này có thể làm 4 cái rông đen bằng cao su, cắt nguồn điện, tháo vít ra rồi đệm rông đen vào, xiết vít lại như cũ.

Tiếp nữa là công thức làm món bo nhung dam vừa ngon vừa hấp dẫn trong bài viết tiếp theo cùng với chuyên mục tổng hợp của chúng tôi đi nhé các bạn ơi.

Add a Comment