Các loại thuốc chữa trị khi bị côn trùng đốt

Trong cuộc sống thường ngày, nếu không may bạn bị côn trùng đốt thì cũng không nên xem nhẹ điều này mà cần phải tìm cách trị liệu hiệu quả và nhanh chóng để tránh cho da bị tổn thương và nhiễm trùng. Nhìn chung, khi bị các loại côn trùng đốt thì bạn nên sử dụng các loại thuốc chuyên dụng để giúp da bài tiết chất độc, dịu nhẹ trở lại. Sau đây, bài viết sẽ nêu ra một số loại thuốc phổ biến hiện nay chuyên trị vết cắn của côn trùng trên da.

1, Các loại thuốc rửa sạch da và sát trùng

Khi bị côn trùng đốt, tùy theo loại côn trùng đốt có kích thước và hàm lượng nọc độc như thế nào, cũng như thể trạng phản ứng của da ra sao mà bạn nên có quyết định sử dụng loại thuốc điều trị phù hợp cho da. Nhìn chung, các loại thuốc thuộc loại có vai trò rửa sạch ra và sát trùng vết thường thường được sử dụng trong trường hợp da mẫn cảm hoặc dị ứng với những vết đốt do các loại côn trùng thường gặp như muỗi, sâu róm, bọ chét gây ra. Những loại côn trùng này có kích cỡ nhỏ và không có nọc độc nên chỉ cần dùng loại thuốc rửa sạch da và sát trùng là ổn. Một số loại như Clincare, dung dịch NaCl 0,9% thường được sử dụng như là thuốc rửa sạch da trong những trường hợp này.

2, Các loại thuốc bôi khi bị côn trùng đốt

Đối với một số trường hợp bị côn trùng đốt khiến cho da bị nổi mụn, sưng tấy ngứa ngáy khó chịu thì đây được xem là một phản ứng rất mạnh của da khi đã bị nhiễm những chất độc từ vết cắn của côn trùng. Để đối phó với tình trạng này, bạn nên sử dụng các loại thuốc bôi để dung hòa và đào thải chất độc, tránh để da bị nhiễm trùng. Trên thị trường hiện nay, các loại thuốc bôi đặc trị côn trùng đốt phổ biến có hợp chất acid boric, glycerin, milian, castellani hoặc thuốc tím. Liều lượng thuốc dùng để bôi vào các vết cắn trên da tùy thuộc theo thực trang của da và hướng dẫn sử dụng thuốc. Không nên dùng quá nhiều hoặc quá ít sẽ không đem lại hiệu quả tốt.

Tham khảo những loại thuốc bôi cho bé khi bị côn trùng đốt tại  http://yoosun.vn/thuoc-tri-con-trung-can-cho-be-tot-nhat-hien-nay.html

3, Các loại thuốc uống dùng khi bị côn trùng đốt thể nặng

Có ít các trường hợp phải sử dụng thuốc uống khi bị côn trùng đốt, tuy nhiên, nếu bị các loại côn trùng lớn có nọc độc như ong bắp cày, rết đốt mà da bạn lại quá nhạy cảm, hoặc thể trạng yếu dẫn đến cơ thể phản ứng phát sốt thì nên đến cơ sở y tế thăm khám, các bác sỹ sẽ khuyên bạn dùng các loại thuốc uống để chữa trị tình trạng nhiễm độc. Một số loại thuốc uống trị côn trùng đốt ở thể nặng tiêu biểu như: chlopheniramin, promethazin, hydroxyzin…… Tuy nhiên, khi dùng các loại thuốc này, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ thì mới có công dụng chữa trị cao và không gây ra tác dụng phụ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách trị kiến cắn hiệu quả tại http://yoosun.vn/cach-chua-kien-can-cho-be.html

Add a Comment