Các dụng cụ nấu lò đa năng và phòng hỏa hoạn do bếp gas

Có lẽ là các bạn cũng đã biết được quá rõ về cách nấu lẩu thái như thế nào rồi phải không nào? Vậy nên trong bài này chúng ta sẽ cùng kênh thông tin chungcudaithanh.com tìm hiểu chi tiết nhất các dụng cụ nấu lò đa năng nhé các bạn.

 Các dụng cụ nấu lò đa năng

– Nên sử dụng những đồ dùng bằng thuỷ tinh, gốm và sành sứ không chạm hoặc mạ vàng, bạc và có tính chịu nhiệt cao.

– Cần chọn loại bao nhựa bọc, che đậy thức ăn chuyên dùng cho kiểu lò này.

– Đồ dùng bằng mây, gỗ cũng có thể nấu trong lò đa năng với thời gian ngắn, chẳng hạn như làm nóng bánh mỳ.

– Lưu ý: Không cho các cụng cụ bằng gỗ nấu trong thời gian lâu vì chúng sẽ khô và dễ bốc cháy. Các loại đồ dùng bằng mây, tre có ốc vít dễ dẫn đen hiện tượng

– Không nên dùng các đồ bàng nhựa mềm đun nấu trong lò đa năng vi chúng dễ biến dạng do sức nóng của thức ăn, không sử dụng đĩa nhựa để thực phẩm có lượng mỡ và đường cao.

Bảo quản:

– Thường xuyên lau chùi lò bằng một miếng vải ấm.

– Không nên xịt nước lau chùi trực tiếp vào các nút điều khiển.

– Dùng điện đúng công suất để kéo dài tuổi thọ của lò.

Bạn nên xem thêm: công thức làm món lẩu bò nhúng dấm sao cho ngon và hấp dẫn nhất nha các bạn.

Phòng hỏa hoạn do bếp gas

Khi mua bếp đun nấu nên kiểm tra kỹ chất lượng bình gas, van kẹp, vị trí đặt, và việc lắp đặt của thợ, tránh tình trạng mua phải bình đã tuột van, bị sang chiết gas và việc lắp đặt gây rò ri.

Các thiết bị đun nấu và bình gas cần được đặt cố định tại nơi riêng biệt, thông thoáng và dễ xử lý khi xảy ra cháy. Bình gas không nên để gần nơi chất ăn mòn như mắm, muối, axit và cần cách xa nguồn nhiệt, đảm bảo nhiệt độ bên ngoài không quá 50 độ c.

Phòng hỏa hoạn do bếp gas

Phòng hỏa hoạn do bếp gas

Khoảng ỉ-2 năm/lần nên kiểm tra, làm sạch hoặc thay mới ống dẫn gas. Quan trọng nhất là duy trì thói quen ngắt đường dẫn gas khi không sử dụng và mỗi khi đun.nấu phải có người trông nom. Trước khi bật, cần kiểm tra lại van gas, đã có trường hợp bếp đôi, gas thoát ra à bếp bên trái nên khi bếp phải bật lên đã làm bùng cháy nhà có mùi tỏi nhẹ chất tạo

Khi phát hiện trong nên kiểm tra van và đường ống dẫn gas, phát hiện chồ rò ri bằng cách xoa nước xà phòng loãng vào dây dẫn.

Nếu phát hiện rò rỉ cần tắt bếp, lấy xà phòng miếng trát vào hoặc dùng dây cao su thắt lại, sau đó di chuyên bình gas ra nơi thoáng, xa nguồn nhiệt. Nên mở tất cả cửa, dùng quạt tay, tuyệt đối không dùng thiết bị điện để xua số gas rò ri thoát ra ngoài, rồi báo cho đại lý và cơ quan chức năng xử lý.

Tiếp đó là một món lẩu hải sản khá ngon. Chúng ta hãy cùng nhau chuyển tiếp sang bài viết tiếp theo để biết được công thức nấu như nào đi nhé các bạn.

Add a Comment