Bí kíp tuyệt hỏa khi đi du lịch Mai Châu

Mai Châu là một địa điểm nằm ở phía tây của tình Hòa Bình giáp với Quanh Hóa của Thanh Hóa và Mộc Châu của Sơn La, đây là điểm đến hàng đầu được các bạn trẻ yêu thích. Đến đây du khách sẽ được khám phá nét đẹp của thiên nhiên hoang sơ cũng như là những nét văn hóa độc đáo của anh em dân tộc miền núi.

Thời điểm khám phá Mai Châu thích hớp nhất

Với thiên nhiên hoang dã cùng không khí trong lành và nhiều cảnh đẹp, du khách có thể đến Mai Châu vào mùa nào trong năm cũng được. Tuy nhiên theo nkinh nghiệm thì các bạn nên đến đây vào thời gian từ tháng 10 đến hết tháng 12 hoặc từ tháng 3 đến tháng 4 dương lịch hàng năm.

Thời điểm tháng 11 đến tháng 2 là lúc Mai Châu đang ở mùa đông, không khí se lạnh rất dễ chịu. Thời gian này, cả Mai Châu đều được nhuộm bởi sắc hòa mận, hòa đào nở rộ. Không gian đẹp cùng không khí trong lành khiến người ta không muốn rời đi.

Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm là lúc vào mùa hoa ban nở. Đây cũng là thời điểm mà người ra thích đến Mai Châu nhất. Nhìn khắp các gõ ngách đều có hoa ban nở trắng cả góc trời, tâm hồn bình yên đến lạ.

Từ tháng 5 đến tháng 8 là lúc Mai Châu có khí hậu mát mẻ. Thời gian này không có hoa đặc trưng nào nhưng lại có mận và đào cho bạn thưởng thức. đến khoảng đàu tháng 9 ở Mai Châu người ta tổ chức Tết Độc Lập rất lớn nên cũng thu hút lượng lớn khách du lịch cả trong và ngoài nước đến tham dự.

Di chuyển đến Mai Châu thế nào?

Nằm cách Hà Nội chừng 140km, và cách Hòa Bình tầm 60km, đường lên Mai Châu cũng khá dễ dàng. Du khách có thể đi xe máy theo đường Hà NỘi – Xuân Mai – LƯơng Sơn – Hòa Mình – Mường Khén rồi đến Mai Châu, đi dọc theo Quốc lộ 6.

Hoặc du khách cũng có thể lựa chọn xe khách để lên Mai Châu. Với phương tiện này, các bạn có thể đến bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Mỹ Đình, bắt xe đến ngã 3 Tòng Đậu, sau đó đi tiếp xe ôm để vào trong thị trấn. Giá vé xe sẽ dao động từ 100k đến 120k tùy hãng xe nhé. Đi ô tô bạn sẽ đỡ mệt hơn nhưng theo kinh nghiệm thì các phượt thủ nên đi xe máy. Khám phá các cung đường phượt ở Mai Châu cũng rất thú vị đấy.

Khi ở Mai Châu các bạn có thể thuê xe đạp để đi lại giữa các bản. Mai Châu cũng khá là nhỏ nên không nhất định phải di chuyển bằng xe máy đâu nhé. Bạn có thể thuê xe ở hàu hết các nhà sàn ở Bản Lác nhé, hầu như nhà sàn nào cũng có dịch vụ này nên bạn yên tâm!

Xem thêm:

Địa điểm du lịch Sài Gòn, Phố đi bộ Nguyễn Huệ

“Tiểu sa mạc sahara” của Bình Thuận – Bàu Trắng Mũi Né hút hồn du khách

Không gian “MỚI VÀ LẠ” rộng mở ở khu du lịch Coco Beach Camp

“Chắc chắn không thể bỏ qua” vẻ đẹp bình yên nơi làng chài Mũi Né

Add a Comment