Bệnh mụn rộp sinh dục nguy hiểm như thế nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?, bệnh mụn rộp sinh dục nguy hiểm như thế nào?,… là băn khoăn, lo lắng của nhiều người khi mắc bệnh. Để trả lời cho lo lắng, băn khoăn này của người bệnh, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng:

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi rút Herpes simplex gây nên tình trạng xuất hiện các bọng nước, mụn nước bị sưng đỏ và có mủ ở vùng kín, miệng hoặc hâu môn và sau một vài ngày bị vỡ ra tạo thành các vết loét rỉ máu, rỉ mủ có mùi hôi khó chịu, gây ngứa ngáy, đau rát,… mà nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do có quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc vết thương hở, dùng chung đồ dùng có chứa vi rút HSV với người bệnh.

benh-mun-rop-sinh-duc-nguy-hiem-nhu-the-nao

Bệnh mụn rộp sinh dục nguy hiểm như thế nào?

Mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Cụ thể là:

  • – Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: Bệnh mụn rộp sinh dục khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, đau rát, phiền toái, khó chịu, bên cạnh đó còn thấy lo lắng, mặc cảm, tự ti,…. làm ảnh hưởng đến tâm lý, chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh.
  • – Gây các bệnh viêm nhiễm: Khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục mà không điều trị thì vi rút gây bệnh sẽ lây nhiễm đến đường tiết niệu và các cơ quan sinh dục, gây viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa,…. làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh, có thể gây biến chứng vô sinh – hiếm muộn.
  • – Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác: Trong thời gian mắc bệnh mà người bệnh vẫn tiếp tục có quan hệ tình dục không an toàn sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, đặc biệt là HIV.
  • – Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục nên khi vợ hoặc chồng mắc bệnh sẽ có tâm lý nghi ngờ lẫn nhau và nếu có quan hệ tình dục sẽ dễ lây nhiễm cho bạn tình, làm ảnh hưởng đến chất lượng tình dục và hạnh phúc gia đình.
  • – Ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi: Thai phụ mắc bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ bị sẩy thai, sinh non và mổ lấy thai,  trường hợp sinh con bằng đường âm đạo sẽ lây nhiễm cho trẻ sơ sinh khiến trẻ mắc mụn rộp sinh dục bẩm sinh (thường ở mắt và miệng).
  • -…..

chu-y-voi-benh-mun-rop-sinh-duc

Chú ý chữa sớm với bệnh mụn rộp sinh dục

Ảnh hưởng của bệnh mụn rộp sinh dục là rất nghiêm trọng. Vì vậy mà việc thăm khám sớm và điều trị bệnh kịp thời là vô cùng quan trọng và cần thiết. Do đó, ngay khi có những dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục thì cần phải thăm khám và chữa trị kịp thời theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa để tránh những ảnh hưởng của bệnh.

Add a Comment