Bật mí địa điểm tham quan khi đến Phú Yên

Bãi Ôm – Bãi Rạng

Đây là 2 thiên đường biển chưa được nhiều người biết đến, vẫn còn vắng dấu chân của những du khách. Chính bởi thế mà du khách đến đây không bị quấy rầy bởi các dịch vụ du lịch ở bãi biển mà toàn bộ tâm trí đều được tập chung vào việc ngắm nhìn nét đẹp yên bình trong trẻo của thiên nhiên mà thôi.

Để đến đây, các bạn đi từ Tuy Hòa khoảng 70km để đến vịnh Xuân Đài, tiếp đó bạn rẽ phải chừng 20km nữa là đến Bãi Ôm, Bãi Rạng rồi.

Hai bãi biển này cũng vừa khéo được tạo hóa xếp chô cho ngồi gần nhau, chỉ qua vài rặng dứa là đến. Tuy thế mà mỗi nơi lại có một nét đẹp riêng biệt. Bãi Ôm lúc nào cũng ồn aafo với hững cơn sóng lớn, vỗ mạnh vào bờ trắng xóa thì bãi Rặng lại im lặng, nhẹ nhàng và êm dịu với vài con sóng nhỏ lăn tăn.

Bãi Ôm có hình vòm cung giống như là cánh tay của trời đất ôm trọn lấy vùng biển vào lòng vậy. Những du khách thíc sự khám phá chắc chắn sẽ mê mẩn nơi này cho xem. CÒn bãi Rặng lại thích hợp cho ai thích cảm giác yên bình, dịu nhẹ bên bờ biển.

Cù lao mái nhá

Đến đây, bạn sẽ được đắm mình trong không gian riêng tư với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Ở đây cũng không có dịch vụ du lịch nhu nhà hàng khách sạn nào cả vì thế mà bạn sẽ được tự lên lịch trình cho chuyến đi của bình. Làm một bếp lửa hồng, bắc bếp nấu nướng chắc chắn sẽ là lựa chọn thú vị đấy.

Nằm cánh Tuy Hòa chừng 27km về phía Bắc, nơi này được coi là đảo Robinson của Phú Yên. Thời điểm thích hợp nhất để đến Cù lao Mái Nhà là từ tháng 3 đến tháng 8. Lúc này trời yên biển lặng, rất yên bình và cũng an toàn nữa.

 

Hòn Nưa

Đây không phải là điểm đến nổi tiếng và có ít người biết đến. Tuy nhiên, khi đặt chân đến đây du khách sẽ không phải hối hận đâu đấy. Nơi này có biệt danh là ” Hòn đảo suýt bị bỏ quên giữa biển khơi”, nằm ở một nửa Bắc của Phú Yên còn nửa Nam là của Khánh Hòa.

Đến đây, du khách sẽ được đắm mình trong một không gian hoang sơ đẹ tuyệt vời với những vách đá ngăn chằng chịt nhưng cũng đầy thú vị. Nếu như có cơ hội bạn cũng đừng bỏ qua ngọn hải đăng trên đảo nhé. ĐI theo chân anh lính gác để được ngắm nhìn không gian xanh biếc nơi này. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tổ chức dã ngoại, bắt nhum hay ốc Vú Nàng, những đặc sản của hòn đảo xinh đẹp này.

Xem thêm:

Món ăn, Ẩm thực Hà Nội

Cẩm nang “TOÀN TẬP” kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý Phan Thiết

Những “điều kì lạ” kéo du khách đến biển Cổ Thạch Bình Thuận

Cập nhật thông tin “Xe Đi Phan Thiết” dành cho du khách

Add a Comment