Bảo quản đồ dùng thủy tỉnh, sành, sứ, gốm

Nếu như bạn muốn tìm hiểu về cách bảo quản đồ dùng thủy tinh, sành, sứ, gốm thì bạn có thể tìm hiểu chi tiết nhất trong này. Còn cách nấu lẩu thái các bạn có thể cùng với kênh thông tin chungcudaithanh.com tìm hiểu chi tiết nhất trong bài viết hướng dẫn lần sau nha các bạn.

Bảo quản đồ dùng thủy tỉnh, sành, sứ, gốm

Sau một thời gian sử dụng, đồ gia dụng bằng thủy tinh, sành, sứ, gốm thường bị cáu bẩn và xỉn mầu. Dưới đây là một số cách làm mới lại đồ dùng yêu thích của bạn

Máy rửa chén bát thật sự không thích hợp với những đồ dùng bằng thủy tinh. Nếu để cốc, chén… bằng thủy tinh bị sứt mẻ thì không có cách nào khác là phải bỏ đi. Vì vậy bạn nên cẩn thận hơn và bớt chút thời gian để rửa chúng bằng tay, nhớ nên rửa bằng nước rửa chén cho thật sạch và sáng bóng.

Khi đánh rửa cốc chén hay bất cứ đồ dùng gì bằng thủy tinh trong nhà bạn cần phải thật nhẹ nhàng, hạn chế tối đa va chạm, cọ sát nếu không rất dễ bị vỡ và sứt mẻ, rạn nứt.

Với chai, lọ trước khi rửa cần phải vứt bỏ nút, nắp (nếu cỏ) vì khi bị bẩn chúng rất dễ bám chặt vào miệng chai và nếu để lâu sẽ khó tháo ra được.

Bạn nên xem thêm: cách làm bò nhúng dấm tại đây https://agiadinh.net/cach-lam-bo-nhung-dam-nong-hoi.html nhé.

Đe rửa sạch tận đáy chai, lọ nên dùng xơ mướp hay que chuyên cọ rửa để rửa sạch, nên nhớ chọn que rửa đủ độ dài để cọ được tận đến đáy.

Tuy nước rửa chén rất tốt để rửa sạch vết bẩn cho đồ dùng bằng thủy tinh, sành, sứ nhưng đồ dùng cũng rất dễ bị 0 vàng do nguồn nước rửa có nhiều vôi, canxi. Bạn có thể dùng một số nguyên liệu khác để thay thế bằng các cách dưới đây.

Bảo quản đồ dùng thủy tỉnh, sành, sứ, gốm

Bảo quản đồ dùng thủy tỉnh, sành, sứ, gốm

– Để làm sạch chai hoặc bình chứa dầu, mỡ hoặc nước hoa, bạn nên đổ đầy nước cà-phê nóng pha loãng với nước vào chai hoặc bình. Chỉ sau một vài giờ, chai, bình trở nên rất sạch và hết mùi.

– Để chén, bát, lọ, bình bằng thủy tinh đủ độ sáng bóng, sạch sẽ, bạn chỉ cần rửa qua bằng nước ấm có pha chanh hoặc giấm sau đó lau khô bằng khăn mịn.

– Với cốc uống nước, bình, lọ hoặc cửa kính và gương, dùng bột có men dùng làm bánh mỳ pha với nước lau qua một lân lên bê mặt, một lúc sau dùng giẻ mềm lau lại. Đô dùng sẽ sáng bóng trong nhiều tuần lễ.

Tiếp nữa là một cách nấu lẩu thái sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết lần sau. Bạn nào muốn tìm hiểu thì nhanh nhanh xem công thức đi thôi nhé các bạn.

 

Add a Comment