Bán nhà chung cư giá rẻ làm sao kiểm tra chất lượng

Bán nhà chung cư giá rẻ làm sao kiểm tra chất lượng

 

Thế nào là một chung cư, nhà bán giá rẻ chất lượng? Câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhiều người khi mua căn hộ thường chỉ quan tâm đến giá thành mà mảy may không đoái hoài đến chất lượng bên trong có thật sự tốt hay không, có đảm bảo hay không?. Chính vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chính xác giúp bạn kiểm tra kĩ càng khi lựa chọn một căn hộ nào đó.

  • Kiểm tra các thiết bị điện

Thường thì đàn ông sẽ am hiểu về vấn đề này hơn. Nên kiểm tra từ những thiết bị viễn thông gồm attomat tổng, các thiết bị, attomat của các phòng, ổ cắm xem có vào điện không… tất cả những thiết bị trên có hoạt động bình thường hay gặp trục trặc kĩ thuật gì không để thông báo lại cho bên bán để họ sửa chữa trước khi dọn đến. Còn về một số thiết bị như điều hòa cũng cần được kiểm tra qua. cách kiểm tra điều hòa có hoạt động tốt không là bạn bật đến 22 độ C để thấy rõ, đừng bỏ sót tình trạng nước chaỷ, quan sát xung quanh trần nhà, tường… xem có hư hỏng gì không.

  • Nội thất và phần thô

Một chung cư chất lượng thì cái  người ta quan tâm hàng đầu chính là nội thất bên trong. Căn hộ có đẹp hay không, có sang trọng hay không thì nội thất chiếm vai trò rất lớn. Một số yếu tố dễ quan sát nhất là màu sơn, độ phẳng của tường. Nói về màu sơn đẹp thì trước hết phải là màu sơn đều, không loang nổ và bong từng mảng… còn mặt phẳng tường thì cần mịn, không lồi lõm vì nhìn sẽ rất không thẩm mỹ. Bạn có thể dùng tay sờ trực tiếp vào để kiểm tra chất lượng của nó.

Và nhiều chi tiết quan trọng không thể bỏ sót như sàn gỗ, cửa khóa đều phải chuẩn. Chuẩn ở đây nghĩa là sàn phẳng không bị các vết nứt, khi đi không có tiết kêu cọt kẹt, cửa khóa thì chắc chắn không có tiếng kêu lạ gây khó chịu…

  • Kiểm tra phòng vệ sinh

Một căn hộ được gọi là chất lượng thì không thể có một nhà vệ sinh nhếch nhác. Mách bạn một số mẹo nhỏ để kiểm định chất lượng của nhà vệ sinh là: Thứ nhất, nếu bước chân vào có mùi lạ thì chắc chắn rằng nó đã có vấn đề,quan sát xem tường có bị ẩm, rò rỉ hay không? Tiếp đến xả nước để kiểm tra lượng nước xả ra có đúng chuẩn hay nhỏ giọt chậm rãi hoặc tuôn ào ào.. Đặc biệt về mặt phong thủy thì không quá gần với các phòng khác, không đối diện phòng ngủ… Nếu đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên thì bạn không việc gì phải suy nghĩ nữa.

Hi vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm kiểm tra chất lượng chung cư trước khi đặt niềm tin để đảm bảo an toàn cho những người thân yêu trong gia đình và xây dựng tổ ấm thật hạnh phúc.

Add a Comment