Ăn gì ngày lạnh ở Hà Nội

Bánh rán mặn

Món ăn này không quá cầu kỳ nhưng lại là món ăn vặt rất được yêu thích vào mỗi buổi chiều. nếu đến các quán nổi tiếng bạn sẽ cần phải xếp số thì mới được ăn đó. Tiêu biểu là quán ở ngõ 242 đường Lạc Long Quân. còn ở khu vực phố Cổ thì bạn có thể đến quán ở Hàng Chiếc, Lý Quốc Sư nhé. giá của mỗi chiếc bánh rán mặn sẽ là từ 7k hoặc 8k/ chiếc.

Hạt dẻ nóng

Dù đây không phải là món ăn đặc sản của Hà Nội tuy nhiên nó lại xuất hiện nhiều trên các con phố và rất được yêu thích, nhất là vào những ngày thời tiết lạnh ía. Gọi là hạt dẻ nướng thôi nhưng đa pahafn các quán sẽ rang lên để hạt dẻ bùi và thơm hơn. Một số quán có thể cho thêm mật ong vào cho đậm đà và hấp dãn. giá của mỗi lạng hạt dẻ chín là khoàng 10k nhé.

Bánh đúc nóng

Đây không phải lầ món ăn phổ biến như mosn  bánh giò tuy nhiên cũng không thể thiếu nó trong danh sách này được. Món này không chỉ là bánh đúc chan với nước mắm đơn giản mà người ta còn cho theem trứng cút, đậu rán , thịt băm, hành phi, và chút nước dùng béo ngậy vào nữa. Muốn thưởng thức món bánh đúc nóng thì bạn có thể đến con phố Lê Ngọc Hân, giá một suất dao động từ 15k đến 20k nhé.

Chè nóng

Vào những ngày trời se lạnh mà được cùng bạn bè dạo quanh các phố phường, thưởng thức món chè nóng thơm ngon ấm người chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ đấy. Muốn ăn món này bạn có thể đến quán chè sắn npngs ở số 39 Lý QUốc Sư. Chè ở đây nổi tiếng vì nước chè đặc sánh, có màu nâu vàng bắt mắt và đặc sánh hấp dẫn. Hoặc quán chè chuối ở số 35B Nguyễn Bình Khiêm. Món này cầu kỳ với chuối nướng cháy xem sau đó mới đem đi nấu thành chè. Hoặc chè khoai môn ở số 31 Đào Duy Từ,… mức giá của mỗi tô chè nóng thường dao động từ 10k đến 20k tùy món.

Bánh trôi tàu

Mùa hè mà ăn món này chưa chắc đã có ai thishc, nhưng vào mùa đông người ta lại kéo nhau đến các quán bánh trôi tàu để thưởng thức. Chén bánh trôi nóng hổi thơm phức vị gừng và mè đen chắc chắn sẽ làm sieeu lòng bất cứ ai. Cái vị ngọt của nó dường như dịu bớt đi trong cái lạnh. Những người không thích ăn ngọt đi chăng nữa thì cũng muốn thưởng thức một tô bánh trôi nóng vào mùa đông mới chịu đấy.

Bạn có thể đến các quán ở phố Hàng Giầy, Bạch Mai, Lương Văn Can, Quán Thánh, Hàng Cân hay ở các khu chợ như Ngô Sỹ Liên, Thành Công,.. để thưởng thức nhé!

Xem thêm:

Đánh bạc, Thuê nhà

Về Cần Thơ du lịch miệt vườn ở Làng du lịch Mỹ Khánh

Nhà cổ Bình Thủy: Tòa kiến trúc văn hóa, lịch sử lâu đời

Cầu Cần Thơ: Công trình kinh tế nối liền hai bờ sông Hậu

Add a Comment