6 biện pháp sử dụng bếp gas mini an toàn và làm sạch tranh sơn dầu

Vào những ngày cuối tuần không ít các chị em muốn học làm món lẩu thái phải không nào? Vậy thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách nấu lẩu thái sau khi tìm hiểu về 6 biện pháp sử dụng bếp gas mini an toàn và làm sạch tranh sơn dầu dưới đây nhé các bạn.

Sáu biện pháp sử dụng bếp gas mini an toàn

Thứ nhất, nên mua bếp gas loại tốt, ngọn lửa phải xanh và đều. Thử núm tay vặn khởi động xem có bị xì gas không. Chân bếp phải cứng cáp, đồng đều không bị cong vênh.

2. Tuyệt đối không nên sử dụng bình gas mini sang chiết lại vì gas bơm vào không phải là gas chuyên dùng, có áp suất cao dễ gây nổ bình. Sử dụng loại bình cũ lại càng nguy hiểm hơn do bình đã bị ri sét, phù ở các mối nối dẫn đến xì gas và cháy nổ. Ngoài ra, van bình sử dụng nhiều lần không còn độ chính xác, dễ bị xì gas.

3. Khi sử dụng phải đặt bếp ngay ngắn. Nếu bếp bị nghiêng, ngọn lửa cũng nghiêng theo và dễ tiếp xúc với đầu bình gas dẫn đến cháy nổ.

4. Không được sử dụng nồi có đáy quá lớn vì nồi lớn sẽ làm cho ngọn lửa trùm xuống bình gas, gây cháy nổ.

5. Không sử dụng bếp gas liên tục trong thời gian dài, nhiệt độ từ ngọn lửa sẽ ảnh hưởng đến bình gas làm cho áp suất trong bình tăng lên cũng dễ dẫn đến nổ bình.

6. Không nên sử dụng bếp gas đã quá cũ, vì ri sét sẽ làm tắc nghẽn đường ống dân gas, van, miệng lửa , dẫn đến gas bị xì nhiều nơi gây cháy nô.

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu thái ngon.

Sáu biện pháp sử dụng bếp gas mini an toàn

Sáu biện pháp sử dụng bếp gas mini an toàn

Làm sạch tranh sơn dầu

Bạn hãy lấy giẻ sạch tẩm nước mưa, vắt khô, phủ lên tranh khoảng 3-4 giờ. Sau khi lau khô mặt tranh bằng vải mềm, tiếp tục đặt lên một miếng giẻ khô sạch tẩm dầu lanh (một loại dầu thực vật).

Những chỗ tranh bị xám là do chì chứa trong bột sơn bị tác động của hydrô suniua trong không khí. Bôi dung dịch ôxy già lên chỗ xám, màu sơn sẽ sáng bóng lại.

Không nên dùng xăng, dầu thông, rượu và nước xà phòng để rửa tranh.

Tương tự chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu luôn về cách nấu lẩu thái vừa ngon vừa hấp dẫn cùng với chuyên mục tổng hợp của chúng ta luôn đi thôi nào các bạn ơi.

Add a Comment